Hiện tượng ngứa chân tay, trên người rất hay gặp ở giai đoạn mẹ đang mang thai đúng không nào. Cũng có mẹ không bị nhưng có mẹ bị khắp người luôn rất khó chịu. Câu hỏi này rất hay gặp ở các mẹ bầu đấy ạ. Nhiều mẹ còn gãi chảy cả máu ra. Nhưng các mẹ không phải lo nhé do cơ địa, do máu của mình thôi ạ, sinh xong lại hết á, không để lại sẹo hay thâm đen gì đâu nhé.

hình ảnh

Thời gian mẹ bầu bị ngứa như này thì nên tắm lá khế nhé nhanh khỏi lắm á. Tắm bằng lá khế đun lên cũng được hay vò nát ra thì càng tốt rồi cho thêm ít muối vào nha. Trời lạnh thì nên đun lên, mùa hè có thể vò nát, mẹ chỉ tắm mấy tuần là đỡ ngay.

Ngoài lá khế còn có lá hoặc quả mướp đắng, lá cây bồ công anh, cỏ sữa nữa đấy. Mẹ bầu tắm bằng lá gì cũng nên cho chút muối vào nhé. Nhiều mẹ ngứa nhiều gãi chảy máu ra nhưng mẹ cứ yên tâm nhé sinh xong là hết ngứa thôi. Nếu mẹ nào cố chịu được thì gãi vừa thôi nhé vì gãi ra nhìn cũng hơi kinh.

Với bài viết này mình cũng muốn tâm sự để chị em nào mà có bị ngứa thì cũng không nên quá lo lắng nhé. Ngoài tắm nước lá vẫn không cần uống hay bôi thuốc gì đâu nhé vết thương sẽ tự lành thôi. Vẫn cứ ăn uống bình thường không phải kiêng gì nhé, mẹ kiêng nhiều con không đủ chất đâu. Chúc các mẹ nhanh khỏi và có 1 thai kỳ khỏe mạnh, luôn bình an nhé!