Sắt là một trong 5 khoáng chất thiết yếu không thế thiếu trong cơ thể con người.Bổ sung sắt trong quá trình mang thai giúp thai kỳ của mẹ phát triển tốt nhất. Vậy bà bầu cần bao nhiêu sắt mỗi ngày? Hãy tìm hiểu qua bài viết này nhé!


Loading interface...


1.Vì sao bà bầu cần phải bổ sung sắt?


Sắt có vai trò hỗ trợ để tạo thêm máu cung cấp cho cơ thể mẹ bầu và em bé .


Sắt giúp vận chuyển oxy từ phổi đến các bộ phận khắp của cơ thể và thai nhi.


Trong quá trình mang thai,nhu cầu máu của người mẹ tăng 50 % so với cơ thể bình thường vì thế mẹ cần bộ sung đầy đủ hàm lượng sắt để tránh nguy cơ bị thiếu máu.
2.Bà bầu cần bao nhiêu sắt mỗi ngày là đủ?


27 mg là hàm lượng sắt mẹ cần bổ sung mỗi ngày trong suốt thời gian mang thai.


Trong thời gian cho con bú, đối với những mẹ trên 19 tuổi thì cần ít nhất 9 mg mỗi ngày đối với các mẹ trẻ hơn mẹ trẻ hơn thì cần phải bổ sung 10mg mỗi ngày.
Phụ nữ có cân nặng trước khi mang thai từ 45- 55kg thì nhu cầu sắt cần bổ sung cho cả thai kỳ rơi vào khoảng 800-1000mg sắt nguyên tố.
Lưu ý: Nếu mẹ có một chế độ dinh dưỡng đầy đủ với lượng sắt cung cấp khoảng 600mg sắt trong cả thai kỳ. Khi đó mẹ chỉ cần bổ sung thêm khoảng 200-400mg sắt từ nguồn dự trữ sắt của mẹ và hấp thu từ các dạng thuốc bổ sung mà thôi.


Xem thêm: Bà bầu nên uống sắt vào lúc nào trong ngày?
Hy vọng những thông tin trên bổ ích với mẹ giúp mẹ có thêm nhưng kinh nghiệm trọng việc chăm sóc sức khỏe để có một thai kỳ khỏe mạnh, an toàn