Axit folic là 1 dạng tổng hợp của folate hay còn gọi là vitamin B9, đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất các tế bào hồng cầu, các tế bào mới, và sản xuất DNA, rất cần thiết cho sự phát triển và trưởng thành của thai nhi, vì vậy các mẹ nên bổ sung cả trước và trong khi mang thai, việc bổ sung trước khi mang thai giúp ngăn ngừa các dị tật ống thần kinh nghiêm trọng như tật nứt đốt sống, chứng sốt não và thiếu não, nhiều nghiên cứu cũng cho rằng, bổ sung axit folic cũng giảm thiểu nguy cơ dị tật tim bẩm sinh, sứt môi, hở hàm ếch.

Nếu có dự định có em bé hãy bổ sung nó trước cả khi mang bầu nhé, ít nhất trước khi mang thai 1 năm thì sẽ giảm 50% nguy cơ sinh non, còn đối với bà bầu, hãy bổ sung axit folic ngay khi phát hiện mình có thai, trong 3 tháng đầu thai kỳ hãy bổ sung khoảng 400mcg trong 1 ngày, từ tháng thứ 4 đến khi sinh là 600mcg 1 ngày, còn khi cho con bú là 500mcg 1 ngày.

hình ảnh

Chính vì những lý do trên, mẹ có thể thấy được tầm quan trọng của axit folic đối với sự phát triển của thai nhi, từ đó hãy bổ sung đầy đủ để thai nhi phát triển khỏe mạnh nhé. Những nguồn thực phẩm giàu axit folic có thể bổ sung như thịt bò, đậu lăng, rau bina, tuy nhiên không thể chắc chắn rằng mẹ có thể hấp thụ hoàn toàn nguồn axit folic từ thực phẩm ăn uống, vậy nên có thể bổ sung axit folic dạng viên uống hoặc vitamin tổng hợp. Tóm lại, vai trò của axit folic là rất quan trọng đối với thai nhi, vậy nên mẹ hãy cố gắng bổ sung đầy đủ.