Chế độ dinh dưỡng trong tam cá nguyệt thứ 3 không chỉ phụ thuộc vào việc lựa chọn những thực phẩm dinh dưỡng, tốt cho mẹ và bé mà còn phụ thuộc vào việc tránh những loại thực phẩm không nên sử dụng cho mẹ ở giai đoạn này. Và để tránh chứng ợ nóng, bàn chân và bàn tay sưng, mệt mỏi, táo bón ở thời kỳ mang thai thì mẹ bầu nên tránh những thực phẩm sau:


Thực phẩm giàu natri: Việc hấp thụ lượng natri sẽ dẫn đến sưng và đầy hơi ở mẹ bầu. Chính vì vậy, mẹ bầu nên tránh ăn các thực phẩm như dưa chua, khoai tây chiên, nước sốt, thực phẩm đóng hộp và sốt cà chua. Đồng thời nên uống thêm nhiều nước để điều chỉnh nồng độ natri trong cơ thể.


Thực phẩm cay và béo: Thực phẩm giàu chất béo và gia vị cay nóng, đặc biệt là thực phẩm chiên sẽ làm tăng sự khó chịu của chứng ợ nóng cũng như không tốt cho mẹ và bé. Vì chúng rất khó tiêu hóa và có thể cản trở giấc ngủ. Do vậy, mẹ nên tránh những đồ chiên rán đặc biệt là không ăn vào buổi tối.

hình ảnh


Rượu: Trong suốt thai kỳ, đặc biệt là trong tam cá nguyệt thứ 3, mẹ bầu không được sử dụng rượu vì nó có thể cản trở quá trình sinh nở.


Đồ uống có ga và caffeine: Đồ uống có gas và đồ uống chứa caffeine như cà phê và trà nên tránh hoàn toàn trong thai kỳ. Vì chúng không tốt cho cơ thể mẹ bầu và có thể dẫn đến táo bón.


Đồ ăn chiên rán, đồ ăn vặt: Các đồ ăn không lành mạnh như khoai tây chiên, gà rán, xiên rán, hamburger,... là những thực phẩm mà bà bầu nên tránh.