Nghé yêu quý của mẹ!

     Sáu năm trôi qua thật nhanh phải không con? Giờ đây con đã sắp bước vào lớp 1. Con vốn là một cô bé thông minh, đáng yêu, đặc biệt con rất ham học ngay từ khi còn nhỏ. Khi con ngoài 1 tuổi, con đặc biệt rất thích nghe mẹ kể chuyện, đọc thơ, hát…và con có một trí nhớ tuyệt vời. Dù là một câu chuyện hay một bài thơ được mẹ kể rất lâu nhưng khi hỏi lại con đều rất nhớ. Những bài học ở trên lớp từ khi con học lớp mẫu giáo nhỏ con cũng đều nhớ rất rõ. Con là niềm tự hào của mẹ khi mỗi lần cô giáo nói: “Gia Hân rất chịu khó giơ tay phát biểu xây dựng bài”… , con là nguồn động viên lớn đối với mẹ mỗi khi nghe con nói: “Mẹ vất vả quá, người mẹ mướt mồ hôi rồi này…”. Tất cả những điều ấy mẹ luôn ghi nhớ trong lòng về con dấu yêu!

hình ảnh

      Con mới chính thức bước vào năm học mới. Vì vậy, mẹ có rất nhiều điều muốn nói với con. Ba năm học ở trường mẫu giáo, con đều được mẹ đưa đến tận cửa lớp, thậm chí còn giúp con cởi dép, bỏ khăn mũ vào ba lô, những công việc này mãi sau này con mới tự mình làm. Còn khi con đã là học sinh tiểu học, mẹ không thể đưa con đến tận cửa lớp mà chỉ có thể đưa con đến  sân ngoài trường học, mẹ càng không thể giúp con bỏ khăn mũ vào nơi quy định mà đây là công việc con phải tự làm vào những ngày đi học.Khi con học mẫu giáo, ở trong lớp của con có nhà vệ sinh riêng, các con đi vệ sinh xong còn có các cô giáo giúp đỡ, nhưng ở trường tiểu học không có nhà vệ sinh riêng trong lớp mà con phải ra khu vệ sinh công cộng của trường, chắc hẳn con còn bỡ ngỡ lắm, nhưng con hãy nhớ được những nguyên tắc đi vệ sinh nơi công cộng mà các cô giáo ở trường mẫu giáo cũng như mẹ đã từng dạy con nhé!

 Và khi học bán trú tại trường mẫu giáo, tới bữa cơm các con được 3 cô giáo chăm sóc, còn khi học ở trường tiểu học, chỉ có 1 cô giáo mà phụ trách cả một lớp học với gần 40 bạn. Vì vậy con hãy chủ động ăn uống cho đầy đủ để có sức khỏe học tập con nhé.

  Đối với sách vở và đồ dùng học tập của con, con nhớ phải giữ gìn để có vở sạch chữ đẹp và không bị mất dụng cụ học tập nhé. Và còn nhiều điều nữa mẹ cần dặn con ngay trong năm đầu học tiểu học này. Nhưng mẹ sẽ dặn con dần dần, sẽ là “người bạn lớn” để con chia sẻ những tình huống khó khăn trong học tập cũng như trong cuộc sống đó con ạ!

  Và hôm nay là ngày đầu tiên con đặt chân tới trường tiểu học để nhận lớp, nhận cô giáo và chuẩn bị học hè. Mẹ dắt con đến trường, dẫn con đứng vào đúng vị trí lớp. Con được nghe tiếng trống trường thân thương đầu tiên trong sự chào đón và động viên của cô hiệu trưởng cùng toàn thể các cô giáo dạy lớp 1. Mẹ nhìn thấy con đứng xếp hàng cùng các bạn để nghe cô hiệu trưởng dặn dò mà không dấu được cảm xúc trào dâng. Mới ngày nào con bi bô gọi mẹ, nay con đã trở thành một học sinh tiểu học và chuẩn bị viết những nét chữ đầu tiên. Mới ngày nào con còn khóc khi học buổi đầu tiên ở trường mẫu giáo thì hôm nay con đã tự sánh bước cùng các bạn bước vào lớp và chọn cho mình chỗ ngồi thích hợp. Tất cả những hành động ấy mẹ đều dõi theo để thấy được sự lớn khôn của con. Đây chính là kết quả tốt đẹp trong gần 6 năm nuôi dưỡng và dạy dỗ con trở thành một “con ngoan|. Và bắt đầu từ giây phút này, con hãy cố gắng trở thành “trò giỏi” để xứng đáng với công sức nuôi dạy của ông bà, bố mẹ và sự dày công dạy dỗ của cô giáo nhé.

   Hôm nay, khi đón con, mẹ thấy con tự tin đưa tay vẫy mẹ từ xa mà không khóc mếu như một số bạn khác, điều này thực sự làm mẹ vui sướng. Con thích học, con tự tin bước vào lớp thì chắc chắn con sẽ phấn đấu để có được kiến thức và thành tích tốt trong học tập vào tương lai. Mẹ hoàn toàn tin tưởng ở con, con gái yêu của mẹ ạ!

hình ảnh
hình ảnh