Halloween là lễ hội gì hả bố?

Tại sao người ta lại tổ chức lễ hội như thế để làm gì?

Loading interface...
Thưa các mẹ,
Chắc hẳn các mẹ cũng như mình, luôn luôn nhận được vô vàn các câu hỏi từ con trẻ. 
Trả lời hay không? Trả lời thì nhiều khi mệt quá, vì bận rộn, vì tâm trạng, và cả vì không đủ kiến thức để giảng giải chính xác cho con. Nhưng không trả lời thì sao? Não bọn trẻ sẽ đóng lại, chúng không còn nhu cầu cao trong việc tìm hiểu kiến thức nữa, và rồi, điều ấy sẽ ảnh hưởng thật nhiều đến con trẻ trong tương lai.
Năm nay, lễ hội Halloween diễn ra  trong không khí thật buồn khi cả thế giới đang phải gồng mình chiến tranh với nàng Covid, khi miền Trung thân yêu của nước Việt chúng ta đang phải khổ sở vì bão lũ triền miên.
Tuy nhiên, gác lại những nỗi buồn lớn, con đã có một ngày dự lễ hội hóa trang đầu tiên cực kỳ vui vẻ và ấn tượng với các bạn học của mình tại lớp.
Chiều hôm nay, một ngày trước ngày lễ Halloween chính thức, cũng là buổi học cuối tuần, cô giáo đã tổ chức lễ hội hóa trang cho các bạn vào cuối buổi chiều. 
Cả lớp được cô hướng dẫn mặc đồ hóa trang, cầm theo những món quà nhỏ đã chuẩn bị sẳn.
Giờ phút khai mạc, cô đóng cửa lớp và tắt điện, và cô giáo bật nhạc ma. Trong không gian tối mờ, các bạn được chơi trò tìm đối tượng dọa ma và cướp quà. Cuộc chơi rất là vui. Chơi xong, cô cho các bạn liên hoan bánh kẹo.
Con cũng cướp được 1 chiếc Kẹo mút của bạn khác để mang về tặng em gái bé.
Con nói: "Hôm nay vui quá bố ạ! Đây là Halloween đầu tiên của con, và con sẽ mãi nhớ ngày hôm nay".
Con của bố - chàng trai lớp 3