Khi không khí se se lạnh đến, cũng là lúc không bao lâu nữa Nô-en lại về và một năm mới lại sang.

Không chỉ đối với những người theo đạo Thiên chúa mà mùa giáng sinh đã trở thành một mùa rất đỗi quen thuộc đối với mọi người. Là dịp để người người trưng diện những bộ cánh lịch thiệp, đẹp đẽ đi chơi, đi dạo, là cơ hội để các cửa hàng, cửa hiệu, siêu thị,... trang trí, trang hoàng, trưng bày, nào cây thông đến các thứ này kia để làm nổi bật và tỏa sáng “lãnh địa” của mình , sao cho mọi người nhìn vào là thấy đẹp mắt,  muốn chiêm ngưỡng và chụp hình, chụp ảnh.

Nhớ Nô-en năm nào-năm 2013, khi tôi còn làm tại cửa hàng thời trang Bambou, nơi đó đặc biệt âm thịnh, dương suy, tất cả thành viên trong cửa hàng đều là nữ trừ những anh bảo vệ. Chúng tôi-những nhân viên bán hàng ngày ấy, toàn là những cô gái học đại học, cao đẳng ra nhưng lúc ấy lại bén duyên với cửa hàng thời trang Bambou. Ấy thế mà vui với biết bao kỉ niệm: nhớ những hôm làm ca 2 từ chiều đến hơn 10 giờ đêm, tôi và chị Trang cùng đạp “con ngựa sắt”từ quận 1 về quận 10, có hôm tôi không chung ca phải đi về một mình thì cũng hơi sợ; nhớ những hôm đổi ca hoặc nhờ làm thay vì bận đi học hoặc bị đau bệnh, bị ốm, ...Nhớ những ngày cùng nhau đi chơi cầu Ánh Sao quận 7, nhớ những lúc đi ăn vặt, nhớ những bữa cơm cùng chia ngọt sẻ bùi,...

Bambou_Nơi những người đồng nghiệp chúng tôi yêu thương nhau như chị em, tình bạn thì xuất phát từ trái tim, không vụ lợi, không toan tính, không ghen ghét, đấu đá, cạnh tranh,..., 

Và Nô-en năm ấy, lần đầu tiên tôi mặc váy màu bóng đêm-màu đen để chụp hình, tôi lấy từ cửa hàng kiểu váy đặc biệt-kiểu có thể tạo thành nhiều kiểu khác nhau từ hình dáng chiếc váy ban đầu để mặc và chụp, cùng với đôi hoa tai hình trái tim và dáng vẻ nhẹ nhàng, e thẹn, những tấm hình ấy trông tôi thật xinh tươi!

Tại Bambou, chúng tôi tha hồ lấy những bộ đồ mà chúng tôi ưng ý để mặc thử, để chụp choẹt các kiểu. Và tính ra làm nhân viên bán quần áo, chúng tôi được “lợi” ra phết ấy ạ ;) 

Bao kỉ niệm đã có và tình bạn Bambou sẽ luôn mãi trong tim tôi và theo tôi đến cả cuộc đời.

Nô-en đang đến rồi, tôi mong sao các bạn Bambou ngày nào luôn mạnh khỏe, vui vẻ và hạnh phúc trong cuộc sống. Một ngày không xa, chúng ta sẽ hội ngộ nhé!!!

Khí trời lành lạnh mùa giáng sinh để người người trao cho nhau những cái ôm, cái nắm tay, nụ cười, ánh mắt, tình người thêm ấm áp, để ngọn lửa yêu thương “bùng cháy” và lan tỏa nơi nơi.

Chúc cho mọi người một mùa Nô-en ấm áp và an lành! Và tôi cũng mong cầu một năm mới 2021 tốt đẹp và gia đình tôi được mạnh khỏe, bình an. Với tôi, tôi chỉ mong mình luôn có sức để nuôi cô bé con của tôi thật tốt và để tôi tiếp tục “viết” và "vẽ" lên những trang sách của cuộc đời mình ;) 

hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh