Người ta nói “cha mẹ sinh con, trời sinh tính”, trước đây em không tin đâu nhưng giờ thì đã thấm thía lắm rồi!


Con gái em năm nay 4 tuổi. Bé rất thông minh, đáng yêu nhưng lại cá tính mạnh. Ở cái tuổi ẩm ương chỉ thích làm theo ý mình này, cho dù ba mẹ có nói đến đâu bé cũng chỉ thích làm theo ý mình. :(


Chọn cho bé chiếc áo này đi học, bé lại lấy chiếc áo khác. Nói thì bé bảo: “Con thích mặc gì thì con mặc”.Trong bữa ăn, gắp cho bé món này thì bé lại rồi đẩy ra chọn món khác ăn. Lại cũng điệp khúc cũ: “Mẹ để con thích ăn gì con ăn chứ?”.Khi mẹ nhắc đi đánh răng, thích thì bé đánh không thì bảo: “Khi nào còn thích thì con đánh!”.


Bé chướng đến nỗi thấy cái ghế ướt cháu nói: “Ngồi cho ướt quần luôn”. Một ngày bé cà khịa với em bé không biết bao nhiêu lần, bị nhắc thì bé phản ứng bằng cách xị mặt lại và nói: “Không thèm chơi với em luôn, không chơi với mẹ luôn...”.Đỉnh điểm hôm em đưa bé về nhà ngoại chơi. Vừa về đến nhà ngoại, bé đã đòi ra vườn xúc cát cùng các anh. Em ngăn: “Thôi con ở trong nhà chơi cho sạch nè, ra chơi cát bẩn lắm, dơ lắm, bệnh đó!”.“Nhưng con thích!”, bé phụng phịu rồi tự ý bỏ ra ngoài. Em ở trong nhà đứng ngồi không yên, em lo con bé sẽ ra ngoài chơi bẩn sẽ bị bệnh mất thôi. Ai dè…


Cả buổi chiều thoải mái nghịch bẩn với cát, buổi tối thật ngạc nhiên con bé ăn liền tù tì một lúc 2 chén cơm mà tự ăn hẳn nhé, chẳng cần em đút mỏi cả tay, hét khản cả cổ như mọi khi. Trong bữa con bé rất vui, kể đủ thứ chuyện:


- Con biết trồng cây rồi nha mẹ!


- Con biết xới đất rồi nha mẹ, chắc mẹ không biết đâu ha?


- Con thấy con sâu ăn lá rồi nha mẹ! Con còn thấy con giun xới đất nữa


- Con biết con ngỗng ngoài ăn cơm, ăn thóc nó còn ăn cả cỏ và sỏi đá nữa nha mẹ. Mẹ biết sao không, nó ăn sỏi đá để dễ tiêu hóa thức ăn đó.webtretho


webtretho


- …..


Ôi chỉ có một buổi ra ngoài vườn chơi cát mà con gái khác quá, con học được biết bao điều thú vị về tự nhiên, thế giới xung quanh và lớn lên hẳn. Vậy mà em cứ lo con nghịch bẩn sợ ảnh hưởng đến sức khỏe của con, sợ con bệnh, sợ đủ thứ :( không biết có mẹ nào nghĩ như em không?


Buổi tối chồng em bảo:


- Em đừng giữ con kỹ quá. Nếu em cứ nhốt con trong nhà hoài thì sao con phát triển được. Em cứ để con có không gian để khám phá và phát triển. Chỉ cần em…- Cần em sao?- Chỉ cần sau khi con nghịch bẩn thỏa thê, em hãy tắm rửa cho con thật sạch bằng sữa tắm Biore sạch khuẩn nhà mình vẫn hay dùng là được :) Em xem này, không ít mẹ cũng có suy nghĩ úm con như em, cuối cùng cũng phải hối hận đấy…Rồi ba sắp nhỏ mở cho em xem một trang FB, công nhận, có nhiều mẹ chung “tâm tư” như em. Ai cũng sợ con dang nắng dang gió, rồi ốm yếu sụt sịt, mẹ đã bận rộn thì chớ lại cuống quýt chăm con. Mà con ốm là cực nhất, các mẹ có thấy vậy không?


Thế nên, theo thói quen, các mẹ cứ úm con để giữ gìn; không ngờ lợi bất cập hại, vì con như cái cây đang lớn cần nước cần ánh sáng đế phát triển thì con lại như cái cây “ám nắng” còi cọc ốm yếu.


Em kể câu chuyện của mình lên đây, được khá nhiều lời động viên chia sẻ của các mẹ. Bất ngờ nhất là lại còn nhận được quà của page nữa chứ.


Thì ra, Biore đang có cuộc thi “DA THÊM SẠCH KHUẨN - BÉ CÀNG LỚN KHÔN” với rất rất nhiều giải thưởng cực hấp dẫn luôn như: 01 năm sử dụng miễn phí sản phẩm Bioré Sạch Khuẩn Mịn Da, 06 tháng sử dụng miễn phí sản phẩm Bioré Sạch Khuẩn Mịn Da, 1 xe đạp mini.... Qùa hấp dẫn như thế này thì bé nào cũng thích. Mẹ tham gia nhận quà cho con đi nào!


Mọi chi tiết về cuộc thi các mẹ có thể xem tại trang facebook https://www.facebook.com/bioresachkhuanminda/ nha.


Cuộc thi này kéo dài tận 1 tháng lận đấy, các mẹ tranh thủ tham gia để rinh quà về cho con! Chúc các mẹ may mắn ạ :)