Nghe đến việc vỗ ợ hơi ở trẻ em chắc các mẹ cũng chẳng còn xa lạ gì nữa rồi, vì nhiều mẹ đã từng làm rất nhiều lần với trẻ của mình. Bởi vì trẻ em thì chúng sẽ nuốt một lượng không khí vào bên trong bụng và làm đầy bụng, khó chịu. Vì thế nên thực hiện vỗ ợ hơi cho trẻ để chúng cảm thấy thoải mái hơn. Nhưng cũng có nhiều mẹ làm sai cách mà ảnh hưởng đến cột sống của trẻ.

hình ảnh


Vì trẻ sơ sinh hoặc khi mới được vài tháng tuổi thì xương sống cũng còn mềm yếu chứ không giống như người lớn. Nếu như vỗ ợ hơi quá mạnh cũng như đặt trẻ sai tư thế thì sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cột sống của trẻ, làm cho trẻ bị gì hoặc cong vẹo cột sống.


Thông thường nhiều bà mẹ sẽ đặt trẻ trên đùi của mình và vỗ ợ hơi nhưng nên nhớ rằng trẻ nhỏ chúng chưa thể ngồi vững được nếu như đặt như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến cột sống của trẻ rất nhiều. Tư thế được khuyên làm nên là bế trẻ áp sát vào ngực của mẹ và cho trẻ bám vào vai của chúng ta sẽ hạn chế được việc ảnh hưởng cột sống của trẻ. Vì thế nếu như mẹ nào vẫn đặt trẻ sai tư thế thì hãy chú ý và thay đổi lại nhé.