Mọi người có hay thấy rằng phụ nữ mắc trầm cảm cao hơn bình thường là vào lúc sau khi sinh em bé không ạ? Trước đây em không để ý đến vấn đề đó đâu. Nhưng sau khi chị của nhỏ bạn thân em sinh xong ý. Có một lần em đến chơi thì thấy được nhiều lý do tại sao họ lại bị như vậy rồi. Và qua bài viết này thì em mong, mọi thành viên trong gia đình hãy để ý, quan tâm, chăm sóc, chia sẻ với sản phụ sau khi sinh nhiều hơn nhé. Đầu tiên nói về vấn đề sức khỏe sau khi sinh trước.

Theo như em tìm hiểu trên mạng thì biết được, phụ nữ sau khi sinh sẽ có rất nhiều sự thay đổi về cơ thể, đặc biệt là sinh lý của họ. Sự suy giảm đột ngột của estrogen và progestrogen, hoocmon tuyến giáp của giảm nhanh chóng, điều này gây cho họ cảm giác mệt mỏi chưa từng thấy. Mọi người thử tưởng tượng cảm giác cơ thể mình lúc nào nó cũng mệt mỏi, làm gì cũng chả thấy hứng thú, chán nản mọi thứ đi. Rất khó chịu phải không nào ? Nhưng không chỉ có thế thôi đâu. Sản phụ họ phải chịu đựng thêm những tác động bên ngoài nữa đó. Ví dụ việc con cái quấy khóc hằng đêm, mâu thuẫn gia đình từ hai bên,... Chị nào may mắn có ông chồng biết yêu thương, thấu hiểu và phụ giúp mình thì không nói đâu. Chị nào mà xui xẻo gặp phải thằng chồng chẳng biết để ý quan tâm gì nữa mới gọi là stress gấp đôi ấy. Xong rồi đủ thứ chuyện cần phải giải quyết, kinh tế, hoạt động sinh hoạt thường ngày cũng thay đổi 360 độ. Haizz, thử tưởng tượng thôi đã thấy bực đến phát khóc rồi.

hình ảnh

Vậy nên mọi người, đặc biệt là các ông chồng đang có vợ mang thai ý. Hãy để ý, quan tâm và chia sẻ đến các chị nhà thường xuyên hơn nhé. Nếu không đến một ngày hậu quả xấu xảy ra thì không dễ dàng giải quyết được đâu.