Sau khi sinh xong, cơ thể của mẹ rất yếu, nguyên nhân vì rất nhiều lý do, chẳng hạn như mất máu quá nhiều, dùng sức trong quá trình sinh nở, cơn đau chuyển dạ cũng là 1 phần làm mẹ cảm giác mệt mỏi, sau nữa đó là sự tổn thương tử cung khi mang bầu, lúc này là lúc tử cung phải làm việc cật lực để quay về kích thước như trước đây.

hình ảnh

Chính vì những lý do trên mà mẹ sau sinh cần bồi bổ rất nhiều để cơ thể có thể phục hồi, quan trọng hơn là giúp chất lượng sữa của mẹ được đầy đủ chất dinh dưỡng cho em bé bú. Tuy nhiên, không phải cứ sau sinh là mẹ uống thuốc bổ vô tội vạ đâu ạ, cách tốt nhất là bổ sung qua đường thực phẩm, ăn uống hàng ngày, bằng những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, đừng cố gắng kiêng khem vì thực chất sau sinh các mẹ không cần phải kiêng gì cả, có chăng là 1 số thực phẩm gây mủ và lồi vết thương nếu mẹ sinh mổ mà thôi, cố gắng ăn đa dạng thức ăn lên ạ.

Thời điểm này, cơ thể mẹ vẫn rất cần sắt và canxi, chính vì thế, ngoài chế độ ăn uống, mẹ hãy bổ sung thêm sắt, canxi và vitamin, những viên uống tổng hợp này sẽ giúp mẹ nhanh phục hồi cơ thể, và giúp sữa của mẹ có chất hơn. Sau sinh mẹ cần nghỉ ngơi, tránh vận động mạnh hay nặng nhọc, những công việc mất sức, lúc này mẹ rất dễ choáng nên hãy cẩn thận nhé.