Nấc cụt là hiện tượng sinh lí hay xảy ra thường xuyên ở trẻ sơ sinh, nhiều mẹ cứ lo lắng rằng sẽ ảnh hưởng gì đến sức khỏe của con mà chữa nấc cụt cho trẻ bằng cách cho trẻ uống nước nhưng lại không biết rằng những sai lầm mà các mẹ đang mắc phải gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của các con.

hình ảnh


Bởi vì dạ dày của trẻ còn nhỏ nên sau khi bú no một lượng sữa công thức hay sữa mẹ thì không thể uống thêm nước lọc được nữa, nếu như uống thêm sẽ làm cho trẻ cảm thấy căng tức bụng và gây khó chịu. Hoặc nếu cho trẻ uống nước trước bữa bú của trẻ thì sẽ làm cho trẻ không thể bú đủ lượng sữa cần thiết.


Hơn nữa do thận của trẻ cũng đang trong quá trình hoàn thiện, vì thế nếu như một lượng lớn nước bài tiết thì thận không thể đào thải ra hết cũng như gây ứ đọng natri gây hại cho sức khỏe của trẻ cũng như làm ảnh hưởng đến chức năng của thận.


Tốt nhất là chúng ta chữa nấc cụt bằng cách vỗ lưng cho trẻ hoặc nếu như tần số ít thì cứ để tự nhiên nó cũng sẽ biến mất chứ không được cho trẻ uống nước, nhất là phải dặn khi các bà chăm cháu vì các bà luôn có quan niệm cổ hũ mà cứ nghĩ rằng mình làm đúng.