Kết hôn đã 10 năm nhưng vợ chồng chị Hằng vẫn đang từng ngày chạy chữa với mong muốn có một đứa con như biết bao gia đình khác.


Loading interface...Năm nay đã 36 tuổi nhưng chị Nguyễn Minh Hằng (Thái Nguyên) vẫn ước mong một lần trong đời được mang thai và thực hiện thiên chức làm mẹ. Suốt 10 năm qua, chị Hằng vẫn mải miết đi tìm đứa con ở “tương lai”. Biết bao nhiêu hi vọng rồi chị lại phải chịu đựng nỗi đau xé lòng vì thất vọng.


Kết hôn năm 2007 với người mình yêu thương, chị Hằng thầm cảm ơn trời vì đã ưu ái cho chị một người chồng quan tâm chu đáo, yêu thương vợ hết lòng. Cuộc sống hạnh phục của đôi vợ chồng trẻ kéo dài được một năm thì nảy sinh vấn đề con cái. Và đây cũng là mốc bắt đầu chuỗi ngày đi tìm con trong nước mắt của chị Hằng.


“Sau khi kết hôn, vợ chồng tôi cũng có ý định kế hoạch 3 tháng sau đó sẽ có bầu. Hơn một năm quan hệ không dùng biện pháp tránh thai nhưng vợ chồng tôi vẫn chưa có con. Khi đó gia đình chồng nói do tôi sức khỏe yếu nên không thể sinh được con khiến bản thân cảm thấy rất áp lực", chị Hằng tâm sự.


Chị Hằng cho biết thêm, khoảng thời gian đó, chị sống trong buồn bã. Lời ra tiếng vào từ mọi người như những mũi kim khiến lòng chị đau đớn tột cùng.


“Có những người gọi tôi là “gà không biết đẻ trứng”, “điếc”, “gia đình không có phúc”… Ngay cả người bạn thân học cấp 3 với tôi gặp mặt ngoài chợ cũng buông lời xỉa xói cay đắng: “Mày lấy chồng mấy năm rồi mà… không sinh được con thế”. Trước bao nhiêu người bị bạn thân nói như vậy, tôi cảm thấy vô cùng đau đớn và tủi thân. Mọi người nhìn vào tôi xì xào. Lúc đó, tôi chỉ đi thật nhanh, mong cho thoát khỏi đám đông”, chị Hằng xúc động nói.


Từ một người phụ nữ sôi nổi, chị Hằng bắt đầu cảm thấy tự ti và sống khép mình. Chị ít tiếp xúc với mọi người, không tham gia các cuộc họp lớp...


Trước áp lực của gia đình và người thân, chị Hằng đã quyết định đi khám sức khỏe sinh sản một mình. Kết quả chụp chiếu và thực hiện hết các xét nghiệm cho thấy, sức khỏe sinh sản của chị Hằng bình thường.Chị Hằng mang kết quả về cho mẹ chồng xem, mẹ chồng mừng ra mặt và động viên chị cố gắng ăn uống để nhanh có con. Tuy nhiên, một năm sau lần khám đầu tiền, vợ chồng chị Hằng vẫn chưa có em bé.


“Tôi tác động tâm lý cho chồng theo kiểu “mưa dầm thấm lâu”. Và cuối cùng chồng tôi cũng quyết định đi khám. Kết quả tinh dịch đồ cho thấy, chồng tôi không có tinh trùng. Bác sĩ hẹn chồng tôi một tuần sau tới khám lại”, chị Hằng cho hay.


Khi cầm kết quả tinh dịch đồ trong tay, chị Hằng đã rất buồn. Sau khi khám lần 2, kết quả vẫn như lần 1. “Lúc đó tôi chỉ biết ôm chồng khóc. Chồng tôi im lặng không nói gì”, chị Hằng nói.


Uống thuốc Nam đến mức... bã thuốc chất thành núi


Sau lần khám đó, vợ chồng chị Hằng có theo chạy chữa Tây y khoảng 6 tháng nhưng không hiệu quả. Bác sĩ có tư vấn cho vợ chồng chị Hằng làm thụ tinh ống nghiệm nhưng gia đình từ chối.


Không đồng ý thụ tinh trong ống nghiệm, chồng chị Hằng khuyên vợ về chạy chữa thuốc Nam. Trong khoảng thời gian này, mỗi khi nghe ở đâu có thầy "mát tay" chữa vô sinh là vợ chồng chị Hằng lại đưa nhau tìm tới cắt thuốc.


“Thời gian đó, tôi uống thuốc Nam tới mức người bốc mùi thuốc. Bã thuốc chất thành núi trong vườn. Trong thời gian uống thuốc này, vợ chồng tôi vẫn tiếp tục điều trị hiếm muộn nhưng không thành công. Vì khi chọc mào tinh, chồng tôi một bên có tinh trùng một bên không. Bên có thì tinh trùng bị dị dạng đầu to đuôi nhỏ”, chị Hằng tâm sự.


Hành Trình Chữa Bệnh Vô Sinh


IJTSDGMDPl


http://www.webtretho.com/forum/f4497/13-khoanh-khac-ban-khong-the-song-thieu-me-ai-cung-gat-gu-qua-chuan-2436898/


http://www.webtretho.com/forum/f4564/co-tich-co-that-ve-nguoi-me-ung-thu-hi-sinh-chinh-doi-mat-minh-cho-nguon-song-cua-con-2436892/


http://www.webtretho.com/forum/f4497/me-se-dua-con-vao-doi-2437494/


Ngọc Minh (ghi)


http://emdep.vn/khoe-365/nguoi-phu-nu-10-nam-tim-con-uong-thuoc-chua-vo-sinh-toi-muc-co-the-boc-mui-20170306143041877.htm