Được làm mẹ là một điều gì đó thật tuyệt vời và thật hạnh phúc biết bao nhưng có những người lần đầu làm mẹ chưa có kinh nghiệm nên mắc một số sai lầm và có những suy nghĩ chưa đúng. Hãy xem thử mình đã từng mắc những sai lầm nào dưới đây nhé các mẹ:


Không tin tưởng vào khả năng làm mẹ của mình


Đây có lẽ là suy nghĩ chung của nhiều bà mẹ vì lần đầu làm mẹ thì luôn nghĩ rằng mình sẽ thiếu sót không đủ khả năng để làm một người mẹ thật tốt. Cứ sợ mình không chăm con được, không dỗ cho con ngủ ngon giấc, sợ không cho con bú được đủ no.

hình ảnh


Luôn nghĩ tới những điều tồi tệ


Người phụ nữ hay lo cho nên trong giai đoạn mang thai và nhất là giai đoạn gần ngày sinh cứ lo lắng và suy nghĩ những điều tồi tệ sẽ xảy ra, cứ sợ rằng liệu con mình có bình an không hay xảy ra chuyện xấu gì, con sinh ra có khỏe mạnh bình thường như bao đứa trẻ khác hay là không ?


Mua sắm lãng phí những đồ dùng không cần thiết


Lần đầu làm mẹ nên ai cũng hào hứng lắm nghe thấy ai bảo cái gì tốt cho con cũng mua hết nhưng đôi khi vì sự hào hứng của người mẹ mà làm lãng phí thêm tiền của mình chứ những đồ dùng không cần thiết ấy lại chẳng dùng đến nơi. Nhưng thôi dần dần rồi ai cũng sẽ rút được kinh nghiệm và biết cái nào nên mua cái nào không.