Sinh con là một trải nghiệm không thể nào quên trong đời một người phụ nữ, đặc biệt là lần đầu sinh con. Dưới đây là một số kinh nghiệm thực tế từ trải nghiệm sinh con lần đầu của mình. Hy vọng sẽ giúp ích cho các mẹ chuẩn bị đi sinh:


Khi bắt đầu cảm thấy đau, có cơn co xuất hiện thì các mẹ nên tập trung vào hơi thở. Hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng. Cơn đau càng tăng thì thở càng nhanh hơn và nông hơn. Đến khi cảm nhận bớt đau thì thở chậm lại và thở sâu hơn, tần suất nhịp thở giảm dần.


Ở giữa các cơn co tử cung, nên thở sâu và nhẹ nhàng để lấy lại năng lượng và tích trữ năng lượng cho lần thở của cơn đau kế tiếp. Mẹ nên thư giãn toàn thân là.


Khi bác sĩ cho phép được rặn, các mẹ nên tập rặn đúng cách thì mới có hiệu quả đẩy thai ra khỏi bụng mẹ và ống sinh dục được. Nếu rặn không đúng cách, sẽ làm mẹ mất sức và em bé có thể bị ngạt khi chưa kịp sinh ra.

hình ảnh

Khi cảm nhận được cơn co tử cung: Bụng gò cứng dần và xuất hiện cơn đau. Các mẹ nên hít vào một hơi thật sâu. Sau đó nín thở, miệng ngậm chặt không phát ra âm thanh nào, hai tay nắm chặt vào hai thành của bàn sinh, hai chân đạp mạnh vào hai ống treo cổ chân của bàn sinh, dồn hơi rặn mạnh để đẩy hơi xuống vùng bụng dưới giúp đẩy thai nhi ra ngoài. Gập cổ nhìn xuống bụng. Lưng thẳng, mông áp sát bàn đẻ. Khi cảm thấy sắp hết hơi nhưng vẫn còn đau có thể hít vào một hơi khác và rặn tiếp tục cho đến khi hết cảm thấy đau bụng nữa.