Việc sinh con và mang thai là một công cuộc dài hạn đòi hỏi ở mỗi gia đình mỗi bà mẹ những kiến thức nhất định những sự hiểu biết khoa học. Có rất nhiều điều cần tránh cũng như cần lưu ý cho mẹ trong quá trình mang thai mà không phải ai cũng nắm được. Sau đây là những chia sẻ của cá nhân tôi về những điều cần kiêng kỵ cho mẹ bầu khi mang thai.

Điều đầu tiên cần chú ý đó là quá trình mang thai mẹ cần tuyệt đối tránh những suy nghĩ tiêu cực có thể gây ra căng thẳng không thoải mái ảnh hưởng xấu tới thai nhi cũng như tình cảm của ba mẹ. Việc suy nghĩ tiêu cực có thể gây ra cho trẻ những triệu chứng về tâm lý hay ảnh hưởng tới suy nghĩ của trẻ sự phát triển về trí thông minh trí tuệ của trẻ sau này.

hình ảnh

Thực tế có rất nhiều những trường hợp khi mang thai mẹ bầu có những suy nghĩ tiêu cực tới trẻ bị mắc các chứng tự kỷ hay thiểu năng trí tuệ sau này. Đồng thời trong quá trình mang thai các chất kích thích như rượu bia là tuyệt đối kiêng kỵ với mẹ bầu. Những chất này có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của thai nhi đặc biệt trí tuệ của bé sau này. Nạp các chất dinh dưỡng cho mẹ bầu là vô cùng quan trọng nhưng nạp các chất dinh dưỡng từ những nguồn an toàn không lẫn tạp chất để không ảnh hưởng tới sức khoẻ thai kì.

Một ví dụ điển hình là thay vì chọn mua các loại rau tràn lan có mặt trên thị trường hay ngoài các sạp chợ mẹ có thể tìm mua các sản phẩm rau hữu cơ từ những cơ sở sản xuất cung cấp nguyên liệu rau sạch không chất kích thích do vậy có thể giảm thiểu tối đa nguy cơ xấu cho sức khỏe của bé cũng như mẹ trong quá trình mang thai.