Ngày xưa các cụ vẫn thường nói, mẹ trong thời gian mang bầu mà ăn ốc sau này con hay chảy nước dãi. Nhưng trên thực tế, mình thấy khái niệm này không đúng cho lắm. Vì có rất nhiều mom thời gian bầu bì nghén không ăn được gì chỉ ăn được ốc trong khi đẻ con ra không bị chảy nước dãi.

hình ảnh

Ngược lại, với rất nhiều bé khác, thời gian mang bầu mẹ kiêng không ăn ốc mà con sinh ra lại hay chảy nước dãi. Trên thực tế, nếu xét về y học, nguyên nhân bé bị chảy nước dãi nhiều dù đã lớn là do bé chưa biết cách điều khiển nuốt nước bọt. Dẫn đến tình trạng nước bọt tiết ra trong miệng nhưng bé không nuốt và đề bị chảy ra ngoài. Có rất nhiều cách mẹ có thể can thiệp để giúp con điều khiển được hành vi nuốt nước bọt và tránh để chảy nước dãi ra ngoài. Một trong những cách đơn giản nhất, đó là các mẹ hãy rèn luyện cho con các món giúp con kiểm soát và biết cách nuốt. Một số loại trái cây chứa nhiều chất xơ như chuối, nho, cam…

Ngoài ra, khi cho bé ăn, các mẹ cũng nhớ dặn con nuốt và thậm chí có thể làm mẫu để con bắt chước và học theo nhé. Tuy nhiên, để rèn luyện được điều này không phải dễ. Các mẹ cần chuẩn bị sẵn tinh thần cũng như kiên trì trong lúc dạy cũng như tập luyện cùng con. CUối cùng, chúc các mẹ áp dụng thành công cho bé nhà mình nha. Hy vọng sẽ hữu ích cho các mom ạ.