Trẻ thông minh không chỉ do di truyền từ bố mẹ và cách nuôi dạy sau khi được sinh ra, mà chúng ta còn có thể thúc đẩy sự phát triển não bộ của trẻ ngay từ khi trong bụng. Do đó, bố mẹ hãy làm 4 cách sau để con phát triển khỏe mạnh, thông minh:


Giao tiếp với con: Từ tuần 16 trở đi, chức năng thính giác của thai nhi đã hoàn thiện, bé có thể nghe và phân biệt được giọng bố và giọng mẹ. Bé cũng có thể phản hồi lại khi bạn trò chuyện cùng bé. Thường xuyên giao tiếp với trẻ sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển trí tuệ, cải thiện khả năng ngôn ngữ của trẻ sau này.

hình ảnh


Cho bé nghe nhạc: Việc cho trẻ nghe nhạc giúp kích thích sự phát triển tư duy, khả năng nhận biết và cảm xúc của trẻ. Không những thế, việc nghe nhạc còn giúp mẹ bầu thư giãn, giảm bớt căng thẳng. Những bản nhạc không lời của Beethoven, Mozart hoặc Bach sẽ là những lựa chọn phù hợp trong việc giảm căng thẳng cho mẹ và kích thích trí thông minh cho bé.

hình ảnh


Mẹ bầu tập luyện thể dục phù hợp: Tập thể dục không chỉ giúp tăng cường sức khỏe cho mẹ, giúp cho quá trình sinh nở được dễ dàng hơn, mà còn giúp ích trong việc phát triển trí não của con. Tập thể dục thường xuyên giúp tăng cường tuần hoàn, tăng lượng oxy cung cấp cho thai nhi từ đó giúp nuôi dưỡng tế bào thần kinh, hỗ trợ tốt trong việc tăng cường trí thông minh của trẻ.

hình ảnh


Dinh dưỡng hợp lý: Dinh dưỡng là điều không thể thiếu trong sự phát triển thể chất và trí tuệ của thai nhi. Chính vì vậy, đảm bảo một chế độ dinh dưỡng hợp lý, đủ chất là điều cần thiết mà các mẹ nên làm để đảm bảo cho con luôn được thông minh, khỏe mạnh. Lời khuyên cho mẹ là nên bổ sung các thực phẩm có chứa omega 3, choline, iốt, kẽm, sắt để giúp ích cho việc phát triển bộ não của trẻ.