Sau khi sinh mẹ có rất nhiều vấn đề, vì cơ thể yếu đi nên mẹ không thể vệ sinh cá nhân, tắm hay gội đầu như trước được, mặc dù có thể tắm nhanh trong phòng kín, nhưng vẫn nên hạn chế đụng nước nhiều các mẹ .

Nếu các mẹ ở thành phố kín cổng cao tường thì không sợ gió máy, chứ ở quê có rất nhiều vấn đề luôn, mình sinh em bé nên về quê ở nhà ngoại, có điều mọi việc thoải mái,nhưng cũng có 1 số bất tiện chẳng hạn như muốn ra nhà tắm thì phải đi qua đoạn sân, trống gió hay thổi vào, vì sau sinh cần kiêng gió trời nên hạn chế đi ra ngoài, mà ngày nào cũng đi tắm thì phải qua đó,chưa kể tắm xong còn dễ nhiễm lạnh nữa, mình thấy 1 số nơi rất hay sử dụng rượu nghệ gừng hạ thổ để sử dụng cho bà đẻ sau sinh, rất hay ạ, chỗ mình trước giờ thì không có.

hình ảnh

Nhưng quê chồng mình lại có tục lệ này, qua tìm hiểu mình thấy cái này không có gì ảnh hưởng tới mẹ và em bé, ngược lại còn giúp ích rất nhiều cho mẹ nữa, nếu như mẹ không tắm thường xuyên được, có thể sử dụng rượu này để thoa vào người, vì nó nhanh bốc mùi đi nên mẹ không lo ám mùi đâu nhé, mình hay sử dụng vào buổi tra và tối.

Vì tháng mình sinh là vào mùa đông khá lạnh nên mình cũng không dám tắm rửa nhiều, cơ thể sau sinh ra mồ hôi và mùi khó chịu, khi sử dụng loại rượu này cảm thấy rất thư thái, người được sạch hơn, quan trọng là khử được mùi hôi hiệu quả. Các mẹ nếu không thể tự ngâm và hạ thổ có thể mua để dùng, mình thấy rất nhiều người bán, tốt nhất nên tìm chỗ uy tín nhé.