Ý tưởng là cho bú theo nhịp độ bắt chước việc bú mẹ. Những lần tạm dừng được đưa ra thường xuyên, tương tự như những thất bại xảy ra khi cho con bú trực tiếp. Mục đích là để em bé đạt được kiểu bú / nuốt / thở tương tự như bú mẹ. Một em bé nuốt hoặc nuốt một bình sữa nhanh chóng thực sự đang cố gắng thở. Khó có thể làm được khi sữa chảy xuống cổ họng liên tục!


 Việc cho bé bú bình theo nhịp độ được thoải mái, có người dẫn dắt và cho phép bé có những khoảnh khắc giữa các lần én. Trẻ sơ sinh biết khi nào chúng được ăn no. Giúp họ tin tưởng vào khả năng tự điều chỉnh theo bản năng của mình, thiết lập thói quen ăn uống lành mạnh hơn cho tương lai.

Cũng giống như cách bạn không ép trẻ ăn hết đĩa, cũng không bắt trẻ ăn hết chai!  Bộ não cũng cần thời gian để xử lý cảm giác no. Các cữ bú theo nhịp độ giúp đảm bảo em bé sẽ không bao giờ bị thiếu hoặc bú quá mức. Chúng nên kéo dài cùng thời gian với một buổi điều dưỡng, trung bình 10-30 phút.Cho ăn dựa trên dấu hiệu đói. Không theo lịch trình.ãy ôm và âu yếm bé thường xuyên, để tránh nhầm lẫn khi bạn cần an ủi / chú ý đến các dấu hiệu đói.

Điều này có thể mất một số thực hành. Bế trẻ theo góc hướng lên, má gần ngang ngực, bình sữa gần như song song với mặt đất. Đảm bảo cằm không bị hóp, cổ được kéo dài. Dừng lại khi bé bú xong và luôn sử dụng núm vú chảy chậm.  Đây là một phương pháp tuyệt vời, bất kể bạn đang cho con bú sữa công thức hay sữa mẹ!