Dạo gần đây các mẹ hay truyền tai nhau là khi con còn trong cữ, tiến hành cắt lông mi cho con thì sau này con có bộ lông mi dày và đẹp. Mình xin đưa ra 2 trường hợp để các mẹ tham khảo xem cắt lông mi cho con, lợi hay hại? Trường hợp thứ nhất, sau khi cắt cho con xong lông mi con sẽ mọc dày hơn, dài hơn, mắt đẹp hơn mà không xảy ra bất cứ vấn đề gì đó là điều có lợi.

Nhưng trường hợp thứ hai, mình đọc được trên báo viết về một bé gái ở Trung Quốc đã gần 6 tháng mà không mở được mắt ra, bé có biểu hiện ngứa và dụi mắt liên tục nữa. Mẹ bé đưa đi bệnh viện khám thì bác sĩ phát hiện ra mắt bé có rất nhiều lông quặm ( lông mi mọc nhưng quăn vào bên trong mắt), bác sĩ hỏi ở nhà mẹ có cắt lông mi cho con không? Mẹ em bé đó mới nhớ là có lần bà nội em bé cứ giục mẹ cắt lông mi cho con để con có bộ lông mi đẹp.

hình ảnh

Vậy là do bà nội ở nhà đã cắt lông mi cho cháu. Còn thực tế con gái mình, hồi sơ sinh mình cũng cắt cho con, nhưng mình mới cắt được một bên thì con tỉnh dậy và ngó ngoáy liên tục, rất khó để cắt, sợ nhất là kéo đâm vào mắt con nên mình bỏ đấy không cắt nữa. Thế mà bây giờ 2 mắt con lông mi dày và dài như nhau. Thế mới biết cắt lông mi cho con, đẹp đâu chưa thấy chỉ thấy nguy hiểm và có hại hơn các mẹ ạ.