Những đứa trẻ khỏe mạnh sinh ra thì đều có cân nặng lí tưởng và không phải theo như quan niệm là trẻ đẻ ra càng mập, cân nặng càng nhiều thì mới khỏe. Bởi vì tiêu chuẩn để đánh giá sự khỏe mạnh của trẻ không phải là cân nặng mà những chỉ số phát triển khác.

hình ảnh


Đối với những đứa trẻ sinh ra đủ tháng thì cân nặng lí tưởng dao động từ 2,9 – 3,8 kg. Và điều này cũng hoàn toàn hợp lí với sự phát triển của thai nhi trong suốt thai kì của các bà mẹ. Đừng quá lo lắng khi con mình sinh ra mà cân nặng thua những đứa trẻ khác miễn rằng nó vẫn dao động trong khoảng cân nặng lí tưởng của trẻ sơ sinh là được. Chúng ta đừng đánh giá sự khỏe mạnh của trẻ thông qua cân nặng cũng như việc chúng ta chỉ nhìn bằng mắt, cứ nhìn bụ bẫm là tốt là khỏe.

Quan niệm và suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm và nó không phù hợp cũng không có cơ sở nào để khẳng định rằng nó đúng hết. Để con được khỏe mạnh cũng như phát triển nhanh sau sinh thì mẹ nên nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn cũng như chú ý bổ sung chế độ ăn giàu chất dinh dưỡng để nguồn sữa về dồi dào cho trẻ nhé!