Mang thai tháng đầu, trứng đã thụ tinh: Sợ Nóng


Tinh trùng và trứng gặp nhau và kết hợp để tạo thành trứng thụ tinh, và các cơ quan chính như tim, phổi, gan và thận bắt đầu hình thành.


Trong giai đoạn này, các mẹ cần đặc biệt lưu ý tránh xa những môi trường có nhiệt độ cao như bồn tắm nước nóng, phòng tắm xông hơi và càng tránh tình trạng sốt cao khi mang thia, nếu không sẽ dễ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về thần kinh của thai nhi.


Mang thai tháng thứ 2, thai nhi: Sợ Thuốc


Vào tháng thứ hai của thai kỳ, phôi thai tiếp tục phát triển và trở thành bào thai. Lúc này, các mẹ sẽ bắt đầu cảm thấy khó chịu như đau và yếu toàn thân, kém ăn, hay bị cảm.


Nhưng mẹ không nên dùng thuốc giảm đau hoặc các loại thuốc khác trong giai đoạn này khi chưa có sự chỉ định từ BS, vì uống thuốc sẽ làm tăng các dị tật bẩm sinh của thai nhi.


hình ảnh


Mang thai tháng thứ 3, thai nhi: Sợ Rượu


Lúc này, thai nhi có nhịp tim đập mạnh và bắt đầu phát triển nhanh chóng. Nhiều mẹ sẽ bị ốm nghén, để giảm bớt tình trạng này mẹ bầu nên ăn nhiều ngũ cốc hơn và tránh thuốc lá, rượu, thức ăn nhiều dầu mỡ và nhiều đường.


Nếu mẹ bầu uống quá nhiều rượu có thể gây nguy cơ thai nhi chậm phát triển, hình thành thần kinh, dị dạng và suy giảm trí tuệ.


Thuốc lá có thể gây ra những rủi ro như sinh con nhẹ cân hoặc sinh non.


Vì vậy, thuốc lá và rượu bia là kẻ thù rất lớn đối với sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi, các mẹ tuyệt đối không được động vào chúng.


Đối với những ông bố nếu có hút thuốc và uống rượu, tốt nhất nên tránh hoặc hạn chế tối đa trong giai đoạn này, để tránh cho mẹ bầu bị hít phải khói thuốc sẽ không tốt cho thai nhi.