Ngày nay do khối lượng sách vở và đồ dùng học tập phải mang theo quá lớn, nhằm hạn chế tối đa hiện tượng gù lưng, ba mẹ đa phần đều lựa chọn các sản phẩm balo chống gù cho bé. Tuy nhiên có phải chỉ cần mua balo chống gù là đủ? Câu trả lời là không! Chỉ đeo balo chống gù như 1 chiếc balo thông thường sẽ không có tác dụng, hãy để Reivewtieudung “mách nước” cho ba mẹ cách sử dụng chiếc balo này hiệu quả.

Balo chống gù được thiết kế độc đáo với phần ngăn đựng sách vở siêu rộng rãi, có thể mở khóa linh hoạt giúp các bé thoải mái sắp xếp sách vở và dụng cụ học tập. Vậy nên hãy trải hết những món đồ cần thiết vào balo, sau đó xếp chúng theo thứ tự trọng lượng nặng nhẹ. Lựa chọn những vật nặng, to đặt vào phía trong của balo gần lưng, sau đó xếp những đồ còn lại. Bởi, nếu xếp những vật nặng ở xa lưng, lực hút của trái đất sẽ khiến chiếc balo trở nên nặng nề hơn, từ đó khiến đôi vai của bé bị đau nhức. Một tip nho nhỏ là các bé nên đeo balo với trọng lượng nhỏ hơn 15% trọng lượng cơ thể thôi nha.

hình ảnh

Tuyệt đối KHÔNG đeo balo một bên. Việc đeo balo một bên có thể gây ra tình trạng đau mỏi cơ lưng, cổ, vai, đeo liên tục trong một thời gian dài sẽ khiến cột sống bị cong vẹo. Việc đeo nghiêng một bên rất dễ bị lệch xương. Vì vậy, ba mẹ lưu ý nhắc nhở các bé luôn đeo balo chống gù bằng cả hai quai.

KHÔNG đeo balo quá thấp, luôn để hai dây quai đeo trong trạng thái cân bằng. Trẻ nhỏ thường hay có thói quen đeo balo trễ để cảm thấy thoải mái & dễ cởi, tuy nhiên việc này khiến xương cổ và vai của bé chịu tổn thương nặng nề. Ưu điểm của các loại balo chống gù chính là có hệ thống khóa đai thông minh giúp dễ dàng điều chỉnh nâng lê hạ xuống. Ba mẹ lưu ý điều chỉnh dây đeo sao cho 2 dây cân bằng, nằm ngay ngắn để phần đệm balo tiếp xúc trực tiếp với lưng của bé.

KHÔNG đeo balo chống gù trước ngực. Balo chống gù được thiết kế đặc biệt với mặt sau – nơi tiếp xúc trực tiếp với lưng bé – có tác dụng phân tán lực, ôm sát cơ thể bảo vệ lưng và cột sống. Nếu đeo trước ngực, balo sẽ khiến cơ thể bị đổ về phía trước, cực kỳ nguy hiểm cho cổ và xương vai. ĐỪNG QUÊN tận dụng khóa bụng, khóa ngực (nếu có) để giúp các bé giảm tải 70% trọng lượng trên vai.

Mặc dù tư thế đeo balo cực kỳ quan trọng, nhưng thao tác lấy cặp cũng góp phần không nhỏ trong việc hạn chế đau cột sống đó. Ba mẹ nhắc các bé khi lấy cặp cần khuỵu gối và thẳng lưng khi nhấc balo vàđể mặt trong của balo luông song song với lưng.

Các loại balo chống gù hiện nay có thiết kế gần như nhau do vậy phương pháp đeo balo chống gù đúng cách có thể áp dụng với tất cả các loại. Tuy nhiên, ba mẹ lưu ý nên chọn balo có chiều ngang nhỏ hơn lưng để tránh va quệt, vấp ngã khi di chuyển.

hình ảnh

Việc đeo balo đúng cách tưởng chừng rất nhỏ nhưng có ảnh hưởng to lớn tới sự phát triển của trẻ. Đừng chủ quan mà bỏ lỡ điểm này ba mẹ nhé!

XEM BAO GIÁ BALO CHỐNG GÙ TẠI SHOPEE

XEM BÁO GIÁ BALO CHỐNG GÌ TẠI BITEXSHOP

XE BAO GIÁ BALO CHỐNG GÙ TẠI LAZADA