Chuối là loại quả ngon, rẻ và cung cấp nhiều vitamin và chất khoáng cho cơ thể. Chuối có chứa chất tryptophan là chất gia tăng khí sắc tự nhiên, tránh mụn và làm đẹp da. Sữa và sữa chua có nhiều tác dụng tuyệt vời, trong đó có tác dụng giữ ẩm cho da làm cho da mềm mại, mịn màng. Mật ong cũng là loại thuốc quí có tác dụng làm đẹp da một cách tự nhiên nhất. Chính vì vậy, hôm nay mình xin “trổ tài” món sinh tố sữa, chuối, mật ong như một món tráng miệng tuyệt vời để cho mình cùng những thành viên trong gia đình một làn da đẹp một cách tự nhiên nhất!


Nguyên liệu bao gồm:


Chuối : 3 quả


Sữa tươi có đường: 540 ml


Sữa chua trắng có đường: 300g


Mật ong: 40ml


Nước cốt dừa: 30ml


Đá bào: 100g


Dụng cụ: Máy xay sinh tốBước 1:


- Bóc chuối thái thành những khoanh nhỏ- Cho sữa chua vào bát đựng chuối đã thái- Cho mật ong vào hỗn hợp sữa chua và chuốiBước 2:


Trộn đều hỗn hợp sữa chua, mật ong và chuối trong bátBước 3:


Cho nước cốt dừa vào bát sữa tươi có đường rồi quấy đều lênBước 4:


- Đổ hỗn hợp sữa chua và chuối, mật ong vào máy xay sinh tố- Đổ hỗn hợp sữa tươi cùng với nước cốt dừa vào trong máy xay sinh tố- Cho một chút đá bào vào xay đều hỗn hợp lên cho sánh và mịn
Bước 5:


- Đổ hỗn hợp ra từng ly để cả nhà cùng uốngMùa hè đã đến, món sinh tố chuối sẽ giúp cả gia đình vừa giải khát, vừa làm đẹp da vì nó là sự tổng hợp của những thành phần làm ẩm da, làm mịn da một cách tự nhiên nhất. Các mẹ thử làm xem nhé, chắc hẳn các mẹ sẽ rất thích vị ngọt mát của sinh tố sữa, chuối mật ong này!