Để cổ vũ cho cuộc thi kỳ 6, xin được chia sẻ một món ăn hiện nay đang thường xuyên có sẵn tại gia đình tôi vì mới có baby :D, đó là món tim lợn hấp tam thất.


Tim lợn là thực phẩm quen thuộc, ngoài tác dụng như thực phẩm thông thường thì còn có tác dụng bồi bổ sức khỏe hoặc được coi là vị thuốc khi chế biến cùng với một số nguyên liệu khác: hầm hạt sen, hầm ngũ quả, hấp ngải cứu, hấp thuốc bắc, sâm, tam thất, .v.v...


Tim hấp tam thất có tác dụng bồi bổ cơ thể, rất tốt cho cả trẻ em, đàn ông cũng như phụ nữ và đặc biệt tốt cho phụ nữ sau khi sinh và người già. Đây là món ăn cực kỳ dễ chế biến từ tim lợn, lại không cần nêm nếm, gia giảm,... và chẳng cần biết nấu nướng cũng có thể làm được (vì thế với các ông chồng chăm vợ mới sinh thì đây là một món ăn rất dễ để ghi điểm cao, nhất là khi có thêm BGK là mẹ vợ nữa :)):)))


NGUYÊN LIỆU:


- Tim lợn: 1 quả


- Bột tam thất bắc.


- Muối hoặc gia vị, bột nêm,...CHẾ BIẾN:


- Tim lợn rửa sạch, bổ đôi: Nếu mua được tim đang tươi ngon thì sử dụng được cả phần tiết đọng, nếu là tim đông lạnh hay không tươi mới thì nên rửa sạch tiết đọng, để ráo.


- Dùng dao khía tim lợn ở những chỗ dày để dễ ngấm gia vị và tam thất.


- Xát đều gia vị vào bên trong quả tim, sau đó rắc đều bột tam thất vào bề mặt và các đường khía.


- Ghép quả tim lại, xát đều gia vị và bột tam thất vào xung quanh.


- Cho tim lợn vào tô có nắp hoặc vào tô to, dùng đĩa đậy kín, cho vào nồi hấp cách thủy. Khi nước sôi giảm nhỏ lửa hấp khoảng 1h - 1,5h cho tim chín mềm và ngấm đều tam thất, gia vị là được.Món tim lợn hấp tam thất khi ăn có vị hơi đắng, nhưng sau khi vừa ăn xong sẽ thấy chuyển sang vị ngọt nên rất dễ ăn và ngon miệng.


Ghi chú: Có thể dùng tam thất thái lát mỏng cũng được. Tuy nhiên vì tam thất rất cứng nên thái lát cực kỳ khó khăn, vì thế nên sử dụng tam thất đã tán thành bột hoặc tam thất bột bán sẵn tại các hiệu thuốc sẽ dễ dàng hơn.