Bé nhỏ nhà mình gần 12 tháng rồi! Vân đề đau đầu nhất của gia đình là vấn đề "Táo bón" của bé!


Từ lúc bé 3 tháng đến nay, bé thường xuyên bị "Táo bón", đôi lúc còn đi tiêu ra máu nữa. Mình tìm hiểu mãi mà vẫn không hiểu vì lý do gì!


- Thức ăn ư! Không phải, bé vẫn ăn cháo nấu với rau củ thường xuyên, không thể cho là thiếu chất xơ.


- Sữa ư! Cũng không phải, Từ lúc 7 tháng đến giờ, mình đã thay đổi hết tất cả nhãn hiệu mà siêu thị bán cho trẻ dùng rồi và pha sữa rất đúng cách.


- Còn nữa, bé thường xuyên uống nước và buổi sáng bé còn được uống 1/2 trái cam, buổi chiều, bé còn được ăn chuối/ đu đủ/ nho,... Nói chung là mình an tâm về chế độ dinh dưỡng của bé.


- Mình đã cho bé khám bác sĩ! Bác sĩ hỏi: "bé bị bón như vậy có bị mệt hay bỏ ăn, bỏ bú gì không?". Mình trả lời: "Bé vẫn khỏe, ăn/ bú bình thường, chỉ có khi đi bón quá, bé rặn đau quá mới khóc". Thế là bác sĩ nói: "Bé không sao! Ghi cho bé vài ống bơm hậu môn".


Mình thấy cách dùng ống bơm ấy cũng không hiệu quả cho mấy, bé vẫn khóc la mỗi khi "mắc ị". Đến nỗi, bây giờ có đôi lúc bé sợ bị "xi ị" lắm! Mỗi lần mẹ hoặc bà ngoại ẵm "xi" là bé nẩy người lên la hét inh ỏi...


Xin hỏi Bác sĩ và các mẹ, Bé như vậy có bình thường không? Nhờ chuyên gia và các mẹ tư vấn cho mình bí quyết giúp bé vượt qua vấn đề "Táo Bón" này! Xin cám ơn!