KẾ HOẠCH MOMS OFFLINE- NHÓM HƯỚNG DƯƠNG.


CHIA SẺ CÙNG CHUYÊN GIA KỸ NĂNG THÍCH NGHI( MÔI TRƯỜNG, THỨC ĂN, ĐÁM ĐÔNG)


1.Địa điểm: tại Công Viên Thủ Lệ


2.Thời gian: ngày 1/8/2010( chủ nhật) vào lúc 7h00 am- 10h30 am


3.Chương trình được thực hiện:


7h00-7h30: các mẹ giới thiệu mình với chuyên gia và làm quen với các mẹ khác.


7h30-9h30: chuyên gia sẽ hướng dẫn cụ thể cho từng mẹ về kỹ năng thích nghi: môi trường, thức ăn, đám đông. Có 1 vài câu hỏi được nhóm gửi lên trước để các mẹ chia sẻ thêm và tránh trùng lặp nhau cũng như sẽ không làm mất nhiều thời gian của chuyên gia.


- Mùa hè này có nên cho cháu nhỏ( dưới 1 tuổi )uống nước đá vì theo một vài người như vậy chính là cho bé làm quen với thức uống và sau này bé sẽ không bị viêm họng.( của mẹ bongmeo)


-Bé trai 11 tháng rất nhút nhát, cứ ai nói to là cháu khóc, khi đến chỗ lạ và đông người thì cháu rất khép nép, sợ hãi, mẹ cháu mong chuyên gia tư vấn để cháu có khả năng thích nghi hơn với đám đông( mẹ bongmeo)


-bé trai 11 tháng đã đi khám và bác sĩ kết luận bị còi xương hiện tại cháu chưa mọc chiếc răng nào, ăn thì rất lười, ăn hay bị nôn trớ rất hay quấy khóc, thường xuyên bị ốm vặt, mẹ cháu mong chuyên gia tư vấn thêm về thức ăn và khả năng thích nghi với môi trường của cháu( mẹ maichi08)


-cháu trai 5 tuổi nhưng rất không chịu ăn, cháu chỉ ăn cơm với nước mắm thôi, nếu có thì chỉ ăn thêm trứng tráng còn lại không chịu ăn thêm bất cứ thứ gì khác, cháu ăn nhiều kẹo nên răng cũng bị hỏng rồi, quả thì cháu có ăn nhưng không đáng kể, mẹ cháu mong chuyên gia tư vấn cho cháu về khả năng thích nghi thức ăn của cháu để cháu có thể ăn được nhiều loại thức ăn hơn.( mẹ hoanglan83)


-bé gái 18 tháng và khi thay đổi thời tiết cháu rất hay bị ốm thường là ho,sốt. Mẹ cháu mong chuyên gia tư vấn để cháu có khả năng thích nghi hơn với môi trường.( mẹ mauxanh_th)


...........


Tạm thời nhóm em có 1 số câu hỏi của các mẹ muốn được chuyên gia tư vấn như vậy, các mẹ khác hãy đặt ra câu hỏi như tình hình của bé nhà mình để chuyên gia tư vấn nhé.


9h30 - 10h: các con chơi trò chơi


-thi đọc thơ, đọc truyện( giành cho các bé lớn): chính là phát triển khả năng thích nghi giữa đám đông.


-các bé chơi trò chơi nặn đất sét- không có chủ đề-thời gian nặn 10 phút và đề nghị các mẹ không được tiết lộ bí mật này với các con, để các con khi đó tuỳ cơ ứng biến xem các con sẽ nặn được hình thù gì.


10h - 10h30 tổng kết chương trình và tặng quà


-Tặng quà của trưởng nhóm( bánh dầy) cho chuyên gia và các mẹ tham gia( các mẹ không ở Thường Tín, vì các mẹ ở Thường Tín đã chối từ rồi, các mẹ bảo ai lại " chở củi về rừng")


-Tặng quà của nhãn hàng tài trợ


-Tặng quà của nhóm cho mỗi gia đình


4.Kinh phí thực hiện:


-Đồ ăn uống : 2tr


-Quà tặng cho các con: 1tr


-Chi phí vào công viên và tham gia các trò chơi: 1tr


-Chi phí phát sinh:1tr


5.Danh sách của nhóm:(em tạm thời lên danh sách, còn em đợi BTC duyệt lại ạ)


1.mẹ bongmeo: mẹ Hà, con trai Dũng ( Bống) gần 11 tháng và 1 chị 8 tuổi Phương Anh ( chị trọc) là "manno" đi kèm


2.mẹ memaichi08: mẹ Tú, con trai Tuân gần 11 tháng và 1 chị 6 tuổi đi kèm


3.mẹ khucmuathu: 1bé 6 tháng tuổi và 1 bé 6 tuổi.


4.mẹ chung_thuy92: 1 bé 23 tháng


5.mẹ hoanglan83: mẹ Nhung, con trai Khánh và cô con nuôi Trang đi kèm( có thể)


6.mẹ casauxanh85: con Diệp Anh gần 6 tháng


7.mẹ nguyenhaily: mẹ Thảo, con trai Long gần 2,5 tuổi và 1 chị gái 7 tuổi đi kèm( ôsin mà)


8.mẹ tqt_dkh: mẹ Thuý, con gái Linh ( chích chòe) 5 tuổi và anh trai 14 tuổi đi kèm


9.mẹ ếch ộp:mẹ Hạnh và con 1 bé gần 10 tháng và có thể có thêm cậu con nuôi 6 tuổi


10.mẹ mauxanh_th: mẹ Hồng, con gái Dung 18 tháng và chị gái 8 tuổi đi kèm.


11. mẹ dieple: mẹ Diệp, con gái Diệp Anh 20 tháng


Thưa BTC, thưa các mẹ hiện tại mẹ chung_thuy92 vẫn chưa pm cho em thông tin gì nhưng vì mẹ chungthuy_92 đã đăng ký là thành viên của nhóm nên em vẫn duy trì tên của mẹ chungthuy_92, nếu đến ngày 25/7/2010, trước ngày offline của nhóm 1 tuần mà mẹ chungthuy_92 không có liên hệ lại gì với nhóm thì coi như mẹ chungthuy_92 đã không đồng ý tham gia nữa. Còn mẹ dieple mới đăng ký vào nhóm mình hôm nay,em thay mặt cả nhóm hoan nghêng mẹ dieple và mời mẹ tham gia off chung cùng với nhóm, em xin chia sẻ phần quà của nhà tài trợ là 2 hộp sữa Friso cho mẹ dieple 1 hộp( nếu tất cả các mẹ đều tham gia đầy đủ, và không còn quà của nhà tài trợ nữa).


Đây là kế hoạch tạm thời của em, em mong nhận được thêm chia sẻ từ BTC cũng như các mẹ để buổi off của nhóm được thành công tốt đẹp.


Em chân thành cảm ơn BTC, cảm ơn các mẹ đã ủng hộ.


P/S: Em rất muốn gửi quà của em đến BTC( món bánh dầy Quán Gánh) nhưng em phải làm sao để gửi đến BTC bây giờ, em mong BTC và các mẹ cho em " cao kiến" để BTC đáng kính của chúng ta có thể thưởng thức quà của nhóm.


Chúc BTC và các mẹ ngày mới tốt lành.