Sáng sớm đã thấy mẹ rục rịch chuẩn bị đồ đạc, bỏ mình chơi với bố. Mình ê ê( ý mình là: mẹ làm gì thế? bế con đi?).Thì mẹ bảo: Bống chơi ngoan, mẹ chuẩn bị đồ để về ông bà ngoại ăn rằm tháng 7. Rằm là gì thì mình chẳng biết nhưng cứ về ngoại là mình thích rồi. Tên Chích Bông đang ở ngoại mà, mình nhớ hắn lắm rồi, hôm trước dám cấu vào má mình- cả tên Bi nữa, hôm trước còn dám tè cả vào mông mình. Lần này gặp lại thì biết tay ta - ha ha.


Mẹ gọi taxi - nhìn thấy xe là mắt mình sáng như hai hòn bi ve còn mẹ thì ỉu xìu như bánh đa dính nước. Mẹ bị say xe mà - thật là kém quá.


Đi xe khoái thật mà sao mẹ cứ ọ ẹ hoài thế kia, lại bắt tắt điều hoà rồi bắt mở cửa kính nữa. Thật là nóng và bụi bặm. Mẹ đúng là khổ quen rồi, sướng không chịu được.


Về đến nhà ông bà ngoại thì mẹ lăn ra giường nằm, còn bà ngoại ỗm mình ngay. Hi hi, cu Bi kia à, cứng quá nhỉ? Mới 4 tháng mà đã đòi đứng rồi à, chẳng bù cho mình, 6 tháng mới thèm lật chứ nói gì đến chuyện đứng. Mà nghe chừng nó cũng ghê ra phết, cũng không vừa đâu. Bà mới đặt nó để bế mình mà nó đã e e rồi.


Chích Bông đâu rồi nhỉ? À, hắn phải đi lớp à. Đi lớp là phải, tên ấy là Bộ trưởng bộ leo trèo mà, hắn ở nhà có mà tan hoang cửa nhà, nghịch như mình mà. À, còn mình là Bộ Trưởng Bộ....Tè Dầm đấy, thật ngại nhưng có ngày mình đái dầm đến ....34 chiếc quần( kỷ lục, nhưng ngày đấy mình còn nhỏ mà - đựơc 2 tháng thì phải), còn cu Bi là Bộ trưởng bộ Nhỏ Dãi( hắn mới có 4 tháng mà dãi cả ngày luôn, ướt mèm 10 cái khăn trong buổi sáng, kinh quá)


Bà ngoại đón mẹ con mình bằng con ngan luộc - cũng ngon ra phết( mình cũng nhai được 1 miếng mà - 6 răng rồi còn gì nữa). Tên Bi thì không thèm ăn gì, chỉ mút tay thôi. Còn hắn - Chích Bông thì là đối thủ của mình, cái gì hắn cũng nhận : của em Bông chứ, anh Bống đưa cho em Bông, mẹ Hà ơi anh Bống lấy của con.....thật là, nhưng thôi mẹ bảo mình là anh, làm anh mà , đâu phải chuyện đùa, nhường hắn vậy( mà mình cũng đâu có tranh được của hắn, hắn hung dữ lắm, lơ ngơ là hắn cắn cho phát ngay)


Bố uống gì đấy nhỉ? Thử chút xem nào, mình cúi gắm người xuống cái cốc của bố- lè lưỡi- cả nhà được trận cười như pháo nổ - vô duyên quá, thế mà cũng cười mình.


Sao mình buồn ngủ thế nhỉ? Chắc tại mình mải chơi quá nên chiều chưa ngủ rồi, e e e, mẹ đâu rồi, ti đâu rồi, khà mình đi ngủ thôi.


Các bạn coi ảnh của mình xem có đẹp zai không nhé:


Trong lúc đợi mẹ dọn món ăn, mình chụp với bố kiểu ảnh nào( bố lười chụp ảnh lắm, chỉ có mình là dễ tính thôi)Ông ngoại mình đấyĐây là bà ngoại mình và Chích Bông( hắn cũng xinh phết nhỉ )