BTC gửi lời chào thân ái đến các thành viên,


Sau 3 tuần lắng nghe các bố mẹ chia sẻ kinh nghiệm dạy kỹ năng sống cho con, BTC nhận thấy rằng dạy con là sự kết hợp giữa khoa học với nghệ thuật và khó mà có mẫu số chung cho bất kì ai bởi mỗi em bé là một vì sao duy nhất. Vì thế, việc trao đổi học hỏi lẫn nhau từ những kinh nghiệm cụ thể sẽ rất hữu ích trong việc hoàn thiện “kỹ năng làm bố mẹ”.Có nhiều kỹ năng sống cần thiết cho trẻ nhỏ được đề cập như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thích nghi, kỹ năng khám phá thế giới xung quanh, kỹ năng tự chăm sóc bản thân, kỹ năng tạo niềm vui hay tự bảo vệ…. Và đa số bố mẹ đều đồng ý rằng: Rèn luyện “kỹ năng sống cho trẻ nhỏ” là vấn đề nghe qua thì thấy có vẻ hơi trừu tượng nhưng thật ra đó là những việc rất nhỏ diễn ra hàng ngày (Mẹ Gaby), và thói quen và hành vi của cha mẹ ảnh hưởng đến bé rất nhiều ( bobechieunghi)Vì thế BTC_Kỹ năng sống cho trẻ nhỏ khuyến khích các bố mẹ tự tổ chức những buổi gặp gỡ trao đổi offline với nhau về việc dạy con. Đây chính là cơ hội cho trẻ giao lưu kết bạn và rèn luyện những cách ứng xử phù hợp.


Để mở đầu cho phong trào này, BTC sẽ tài trợ cho 15 buổi đầu tiên ở TP.HCM và 5 buổi ở Hà Nội với thể lệ như sau:


1. Cách đăng ký:
Mỗi nhóm tối thiểu 3 gia đình có con nhỏ dưới 6 tuổi sẽ tự lên kế hoạch vui chơi cho nhóm của mình. Mỗi ID có thể tạo nhóm bằng cách mời các ID khác tham gia hoặc mời các gia đình bạn bè và đại diện đứng tên cho hoạt động của nhóm.


Các bước đăng ký:


i. Xác định thành viên của nhóm. Gia Đình 1, Gia Đình 2, Gia đình 3,…


ii.Đăng ký với ban tổ chức: Mở topic mới với chủ đề là tên gọi của Nhóm và nội dung là danh sách thành viên của nhóm và hoạt động offline của nhóm.


iii.Thời gian chốt danh sách: 9 a.m,14/6/2010.


Các nhóm có quyền kêu gọi các thành viên khác tham gia nhóm của mình và cập nhật danh sách nhóm ngay trên topic của mình trước thời điểm chốt danh sách đăng ký..


2. Thời gian thực hiện các buổi offline:


+ Tại TP.HCM: 15 buổi offline được tài trợ bởi nhãn hàng Friso với sự tham gia của:


* Chuyên gia tâm lý Lê Khanh – Tu nghiệp về tâm lý lâm sàng trẻ em tại Pháp – Giảng viên tâm lý tại trường Quản trị cuộc đời ( Lima ):


Vào các ngày: 26/6, 3/7, 11/7, 17/7, 18/7, 24/7, 25/7, 31/7, 21/8, 28/8 (10 ngày)


* Tiến sĩ Trần Thị Thu Mai – Phó trưởng khoa tâm lý trường ĐH Sư Phạm HCM:


Vào các ngày 4/7, 7/8, 8/8, 14/8, 15/8 (5 ngày)


+ Tại Hà Nội: 5 buổi offline được nhãn hàng Friso tài trợ.


* Thời gian và chuyên gia: BTC sẽ thông báo sau


- Địa điểm: các nhóm tự chọn . Địa điểm tốt nhất là ở trong hoặc gần TP.HCM và Hà Nội để các bé dễ dàng tham gia trong điều kiện thời tiết hiện nay.- Chương trình: các nhóm sẽ tự thiết kế và tổ chức sao cho phù hợp nhất với sở thích của mình ( BTC sẽ chia sẻ một số gợi ý về trò chơi)


3. Quyền lợi của nhóm được tài trợ:


o Chuyên gia sẽ trực tiếp phân tích và tư vấn cho bố mẹ thấy từng họat động cụ thể của buổi offline sẽ ảnh hưởng đến kỹ năng sống của bé như thế nào.


o Hỗ trợ chi phí tổ chức: 5.000.000 đồng tiền mặt/ buổi offline/ nhóm.


o Quà tặng cho các gia đình tham dự: tối đa 10 phần quà/ buổi offline – mỗi phần gồm 2 hộp Friso Gold 400gr.


4. Tiêu chí chọn nhóm để tài trợ:


o Lịch trình đăng ký phù hợp với lịch của chuyên gia. Các nhóm lưu ý tránh chọn ngày trùng nhau


o Số lượng thành viên tham gia trong mỗi nhóm: nhóm có số thành viên tham gia đông nhất sẽ được ưu tiên.


o Thiết kế chương trình offline thú vị và hấp dẫn.


5. Thời gian chốt danh sách nhóm Moms offline:
9h sáng ngày 14/06.


15 gia đình trưởng nhóm tại thành phố HCM sẽ được mời giam gia buổi offline do nhãn hàng tổ chức vào ngày 19/06 (thời gian và địa điểm cụ thể sẽ thông báo sau)


BTC hy vọng đón nhận được sự hưởng ứng từ các bố mẹ.


Thân ái.