Nhiều người sử dụng thuốc mọc tóc mua ở các chợ, siêu thị song không hiệu quả trái lại sức khỏe của họ còn bị ảnh hưởng xấu.


Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc điều trị bệnh rụng tóc, xuất xứ từ Hàn Quốc, Thái Lan, Mỹ, Nhật… Hầu hết các sản phẩm đều được người bán hàng khẳng định rất hiệu quả khi sử dụng và không có tác dụng phụ.Tuy nhiên, trên thực tế thì không phải như vậy. Đã không ít trường hợp dùng thuốc mọc tóc thì không thấy mọc tóc, mà lại mọc rất nhiều lông. Có nhiều trường hợp còn bị bong da, mẩn ngứa, lở loét.


Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, không ít người đã gặp những tác dụng phụ ngoài mong muốn. Một thống kê cho thấy, khoảng 2% người dùng thường bị mẩn ngứa khi dùng thuốc. Một số khác lại bị tróc da, ban đỏ, viêm bì, khô da, rát bỏng, ngứa…Ngoài ra, thuốc này còn có thể gây chứng rậm lông, rối loạn tình dục, giảm thị lực hay tăng rụng tóc, rụng lông… Những người có tiền sử bệnh tim mạch có thể bị chóng mặt, tăng nhịp tim và xảy ra những bất thường khác.


Vậy nguyên nhân là do đâu?


- Nguyên nhân là do sữ dụng thuốc mọc tóc không đúng cách, không có nhãn hiệu, nhãn mác rõ ràng.


- Sử dụng thuốc mọc tóc không đúng cách, không theo sự chỉ dẫn của bác sỉ.


- Sử dụng thuốc hết hạng sử dụng.


Phương pháp khắc phục:


- Sử dụng thuốc theo sự chỉ dẫn của bác sỉ.


- Sử dụng thuốc đúng cách.


- Sử dụng thuốc còn phải kết hợp nhiều phương pháp tập luyện của bác sỉ. Để có một mái tóc đẹp cần phải hiểu rỏ hơn về phương pháp chăm sóc tóc.Nguồn :thuocmoctoc.net.vn