Mụn là nỗi ám ảnh của các cô gái và chẳng cô nàng nào mong muốn mình phải gặp nó cả. Nhưng không phải cứ muốn là được, bởi vì giống như bị mụn nội tiết thì có thể do sự thay đổi rối loạn nội tiết tố trong người nên mới dẫn đến chuyện bị lên mụn. Nhiều người lo lắng tìm cách chữa cho khỏi mụn và vô tình họ đã mắc phải những sai lầm khi điều trị mụn mà không biết:


1. Không thay đổi thói quen sinh hoạt


Một phần nguyên nhân dẫn đến mụn nội tiết có thể là do rối loạn trong thói quen sinh hoạt, ăn uống ngủ nghỉ không đầy đủ, thường xuyên thức khuya, ngủ không đủ giấc, ăn uống thì không healthy. Nếu như đã bắt tay vào điều trị mụn thì tất nhiên bạn cũng phải điều chỉnh lại thói quen sinh hoạt của mình.


2. Thuốc càng mạnh, càng nhiều thì càng tốt


Mấy người bị mụn nặng thì nghĩ rằng phải dùng những loại thuốc có chứa những hoạt chất mạnh, phải dùng nhiều thì mới nhanh khỏi được. Đó là suy nghĩ sai lầm, cái gì cũng cần phải có liều lượng cả, không phải nhiều là mới tốt, mạnh là mới hết mụn.

hình ảnh3. Uống thuốc không đều đặn


Thông thường khi bị mụn nội tiết sẽ được bác sĩ kê đơn uống thuốc, trong đó có những loại thuốc uống phải tuân thủ theo điều trị của bác sĩ như isotretinoin…Nếu như quên uống hay uống không đúng bữa sẽ gây những tác dụng phụ nghiêm trọng.


4. Ai chỉ gì thì dùng nấy


Tâm lí khi bị mụn nặng thường mong muốn nhanh chữa khỏi và ai chỉ dùng gì mình cũng dùng hết. Đó chính là sai lầm khiến cho mụn ngày càng nặng thêm.