Chào các mẹ,


Thời buổi 4.0 ngày nay mọi thứ đều phát triển vượt bậc. Chuyện làm đẹp của chị em mình cũng thế, thay vì làm đẹp ở quán quen hay được chị em bạn dì giới thiệu thì bây giờ đã có các ứng dụng đặt lịch làm đẹp ngay trên điện thoại của mình.


Sau 1 thời gian ngâm cứu em chốt được 2 cái ứng dụng mà em thấy có sự đầu tư và phù hợp nhất với các mẹ chúng mình, đó là wewow và iBeau. Cả 2 cái này đều có nhiều thứ khá hay ho, em xin mạn phép chia sẻ một chút kinh nghiệm của em khi sử dụng dịch vụ ở 2 app này.


1. Dịch vụ cung cấp


Cả hai app đều hướng đến việc liên kết với các tiệm làm đẹp để cung cấp các dịch vụ làm đẹp, tất tần tật tóc da mi móng, spa, make up, thẩm mỹ viện cái gì cũng có. Riêng cá nhân em thì thấy iBeau có nhiều dịch vụ thẩm mỹ viện hơn, kiểu đa dạng và cập nhật xu hướng hơn. VD như: tạo má baby, xóa rãnh râu rồng… khá lạ ạ.


2. Cách thức cung cấp dịch vụ


Cái này là điều tạo nên sự khác biệt của 2 app ạ!


* wewow: Tiền thân của wewow là wefit - một ứng dụng đặt lịch tập luyện thể dục thể thao (kiểu gym, bơi lội…). Sau đấy mới thêm cả lĩnh vực làm đẹp. Giờ phát triển thành một ứng dụng chung là wewow, trong đấy chia thành wefit chuyên về tập luyện và wejoy chuyên về làm đẹp ạ.


Muốn book lịch làm đẹp với wewow (chính là wejoy) thì các mẹ phải mua các gói làm đẹp trong vòng bao nhiêu ngày đấy, trong mỗi gói thì có số lượng các buổi làm đẹp khác nhau. Mình trả tiền trọn gói trước, sau đó tìm kiếm dịch vụ mình muốn sử dụng và book lịch vào ngày mình muốn.


Cái này em thấy khá tiện là mình mua trọn gói, trả tiền trước. Nhưng chính vì đã bỏ ra 1 số tiền cố định trước rồi nên phải tính toán xem nên sử dụng dịch vụ gì cho xứng đáng số tiền đấy. Nhiều khi chỉ muốn đi gội đầu hay sơn gel móng sương sương thôi thì em không muốn book trên wewow vì giá trị những lần đấy khá nhỏ mà lại làm mất 1 lượt làm đẹp của mình í. Thành ra dù giá thì có vẻ tiết kiệm hơn nhưng lại hạn chế một số dịch vụ mình không dùng được.


*iBeau: với app này thì mình book lịch nào trả tiền cho book lịch đấy. Cái này thì tiện hơn vì mình lựa chọn dịch vụ thoải mái. Dùng bao nhiêu trả bấy nhiêu. Không bị giới hạn số lượng và thời gian sử dụng nên cảm giác không bị “áp lực” ấy các mẹ.


3. Giá cả


* wewow: Giá là giá chung của từng gói, mỗi gói làm đẹp có mỗi giá khác nhau - cố định ạ. Không bị ảnh hưởng hay liên quan đến giá riêng hay khuyến mãi của từng dịch vụ làm đẹp.


* iBeau: Giá dịch vụ nào thì mình trả theo dịch vụ ấy. Được cái khuyến mãi khá nhiều và được cập nhật liên tục nên đôi khi vợt dc giá hời.


=> Tổng kết lại: Em thấy cả hai app này đều khá thông minh và hữu ích, nhất là trong thời buổi bận rộn thế này, ngồi 1 chỗ book lịch làm đẹp khá tiện. Riêng đối với cá nhân em thì em thích chọn iBeau hơn. Nếu wewow theo cách mua trọn gói từ đầu, giới hạn số buổi và thời gian, khiến em cảm giác hơi “gò bó” và “bắt buộc” thì đối iBeau em dùng gì trả nấy, khuyến mãi nhiều và đa dạng ở mọi dịch vụ nên em thấy thoải mái và hài lòng hơn.


Trên đây là một số trải nghiệm của em khi sử dụng app làm đẹp, hy vọng mang lại nhiều thông tin hữu ích cho các mẹ.