Niềng răng là một giải pháp được sử dụng phổ biến hiện nay để cải thiện tình trạng răng mọc lệch lạc, hô móm, răng thưa, khấp khểnh,...Đây là giải pháp phù hợp với cả trẻ em và người lớn dù ở bất kỳ độ tuổi nào. Vậy chi phí niềng răng hết bao nhiêu tiền? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thông tin chi tiết.

1. Niềng răng là gì?

Niềng răng là một thuật ngữ được sử dụng rộng rãi trong nha khoa; giúp dịch chuyển răng bằng cách dùng những khí cụ nha khoa có tính chất chuyên dụng, từ đó giúp cải thiện các tình trạng răng hô móm, thưa, khấp khểnh,...mang lại cho bạn một hàm răng cân đối và đều đặn.

hình ảnh

Thông thường, quá trình niềng răng có thể kéo dài từ 1-3 năm, thậm chí là lâu hơn, tùy theo cơ địa, mức độ sai lệch của răng và kế hoạch chỉnh nha mà bạn và bác sĩ đã lựa chọn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần có chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý thì mới góp phần mang lại hiệu quả niềng răng tốt nhất. 

2. Lợi ích của niềng răng là gì?

Niềng răng mang lại một số lợi ích cho người niềng, cụ thể:

2.1 Tính thẩm mỹ cao

Tình thẩm mỹ cao là một trong những lý do thôi thúc nhiều người niềng răng dù đã sở hữu hàm răng khá đều đặn và chắc khỏe những vẫn quyết định đầu tư thời gian và chi phí niềng răng. Bởi sau khi niềng răng, họ sẽ sở hữu một nụ cười hoàn mỹ và hàm răng trở nên đều đặn, thẳng tắp, trông cực kỳ thu hút và tự tin khi giao tiếp với người đối diện. 

hình ảnh

2.2 Cải thiện những khó khăn trong quá trình ăn uống

Do tình trạng răng mọc lệch lạc và không ngay ngắn trong cung hàm nên khiến quá trình ăn nhai của nhiều người vô cùng khó khăn và gây mất thẩm mỹ.

Nếu tình trạng sai lệch khớp cắn này kéo dài trong nhiều năm có thể gây nên các thương tổn như khớp cắn, viêm nướu, đau đầu,...Và niềng răng chính là cách thức phù hợp để chấm dứt những vấn đề này mà không để lại các di chứng nghiêm trọng.

2.3 Không cần phải trồng răng giả

Niềng răng là một cách thức đơn giản để phục hồi lại những chiếc răng bị mất bằng cách đóng lại khoảng vùng bị mất răng không cần trồng cấy răng giả (phù hợp cho những chỉ bị mất một hoặc vài chiếc răng).

hình ảnh

2.4 Phòng ngừa sớm những vấn đề do răng miệng cho trẻ nhỏ

Đối với nhiều trẻ nhỏ, việc được chẩn đoán và niềng răng sớm sẽ giúp cho xương được phát triển thuận lợi hơn, khiến cho giai đoạn niềng răng khi đã trưởng thành cũng trở nên nhẹ nhàng hơn, có thể hạn chế được các phẫu thuật chỉnh hình sau này.

2.5 Khắc phục được các nhược điểm về phát âm

Vì giọng nói của con người bị chi phối bởi các yếu tố như lưỡi, răng và môi, do đó, trong trường hợp răng mọc sai lệch khớp cắn có thể dẫn đến phát âm khó nghe, bị ngọng và rất khó sửa. Chính vì thế, giải pháp niềng răng sẽ giúp điều chỉnh lại hàm răng trở nên đều đặn hơn và từ đó thì khả năng phát âm của bạn sẽ được cải thiện đáng kể, âm thanh phát ra dễ nghe hơn, giúp bạn tự tin khi giao tiếp với mọi người.

3. Bảng chi phí niềng răng mới nhất 14/01/2022

Ngoài phương pháp niềng răng thì chi phí niềng răng hết bao nhiêu chính là vấn đề được quan tâm nhiều nhất. Tùy theo tình trạng răng miệng, cơ sở nha khoa thực hiện hay loại mắc cài mà bạn chọn sẽ có chi phí niềng răng khác nhau. Dưới đây là bảng chi phí niềng răng mới nhất được chúng tôi cập nhật vào ngày 14/01/2022:

PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNG

GIÁ THAM KHẢO (VNĐ)

Niềng răng mắc cài kim loại

25.000.000 – 35.000.000

Niềng răng mắc cài sứ

42.000.000 – 50.000.0000

Niềng răng mắc cài mặt trong

85.000.000 – 115.0000.0000

Niềng răng mắc cài tự động

50.000.000 – 58.000.0000

Niềng răng trong suốt Zenyum

37.000.000 – 67.000.0000

Trên đây là những thông tin về niềng răng là gì cũng như bảng chi phí niềng răng mới nhất 2022. Hy vọng qua bài viết trên, các bạn đã có những thông tin đầy đủ và chính xác về giá tiền niềng răng của từng loại và lựa chọn phương pháp phù hợp với mình nhất. Đừng quên theo dõi website để cập nhật thêm các thông tin bổ ích khác!