Niềng răng hết bao nhiêu tiền luôn là những vấn đề được quan tâm nhiều nhất đối với những người đang có ý định niềng răng. Vậy niềng răng hết bao nhiêu tiền theo từng phương pháp niềng mắc cài và không mắc cài? Theo dõi bài viết ngay sau đây để có thêm thông tin chi tiết!

Niềng răng là gì?

Niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa chuyên dụng như mắc cài, khay niềng trong suốt,… để dịch chuyển răng về vị trí đúng của chúng trên khuôn hàm. Phương pháp niềng răng giúp điều chỉnh được các tình trạng răng hô, vẩu, răng móm, răng thưa, sai lệch khớp cắn, răng khấp khểnh,…Từ đó, góp phần giúp cải thiện khả năng nhai hiệu quả, đồng thời cũng giúp những trường hợp gặp các vấn đề về răng mọc lệch lạc sớm có được nụ cười tự tin.

hình ảnh

Niềng răng hết bao nhiêu tiền theo từng phương pháp niềng

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại niềng răng như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài mặt trong, niềng răng mắc cài sứ và niềng răng trong suốt. Mỗi loại sẽ có giá niềng răng khác nhau. Cùng tìm hiểu niềng răng hết bao nhiêu theo từng phương pháp niềng ngay dưới đây:

Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là một trong những loại hình niềng răng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Phương pháp niềng răng thẩm mỹ này sử dụng một khung kim loại được làm từ các chất liệu inox, thép hoặc có thể là vàng bạc. Khung kim loại này có khả năng chịu lực tốt đảm bảo cho quá trình niềng răng được thực hiện liên tục. 

hình ảnh

Chi phí niềng răng mắc cài kim loại thường thấp hơn so với các hình thức niềng răng khác, dao động từ 25 – 35 triệu đồng.

Niềng răng mắc cài sứ

Về nguyên tắc hoạt động, niềng răng mắc cài sứ cũng giống như niềng răng mắc cài kim loại, đều sử dụng dây cung và và thun buộc vào các mắc cài đã cố định trên răng. Nhưng niềng răng mắc cài sứ có ưu thế thẩm mỹ cao hơn niềng răng mắc cài kim loại, do mắc cài có màu sắc tương đồng như màu răng thật. 

hình ảnh

Chi phí niềng răng mắc cài sứ dao động trong khoảng từ 42 – 50 triệu đồng.

Niềng răng mắc cài mặt trong

Niềng răng mắc cài mặt trong mang lại giá trị thẩm mỹ cao nhất trong các loại hình thức niềng răng bằng mắc cài. Các mắc cài được gắn vào mặt trong của răng thay vì mặt ngoài. Vì vậy, người niềng có thể tự tin, thoải mái trong giao tiếp hằng ngày. Tuy nhiên, niềng răng mắc cài mặt trong lại khó khăn trong việc vệ sinh và chăm sóc răng miệng, thời gian niềng răng kéo dài, đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao.

hình ảnh

Chi phí niềng răng mắc cài mặt trong khá cao, dao động từ 85 – 115 triệu đồng.

Niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt sử dụng một khay hàm được làm bằng nhựa y tế trong suốt, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người niềng trong suốt quá trình niềng răng. Niềng răng trong suốt là một trong những phương pháp được đánh giá cao về tính thẩm mỹ. 

hình ảnh

Hơn thế nữa, khay hàm trong suốt còn có tính tháo lắp linh hoạt, giúp người niềng thuận tiện khi vệ sinh răng miệng và ăn uống. Ngoài ra, vì khay niềng tác động lực lên toàn bộ hàm, nên giảm đáng kể cảm giác đau, ê buốt cho người niềng so với các phương pháp niềng răng khác. 

Chi phí niềng răng trong suốt dao động từ 37 - 120 triệu đồng. 

Bảng giá niềng răng mới nhất 2022

Bên cạnh phương pháp niềng răng thì niềng răng hết bao nhiêu tiền cũng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Để giúp bạn tiện tham khảo, dưới đây là bảng giá niềng răng mới nhất 2022: 

PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNG

GIÁ THAM KHẢO (VNĐ)

Niềng răng mắc cài kim loại

25.000.000 – 35.000.000

Niềng răng mắc cài sứ

42.000.000 – 50.000.0000

Niềng răng mắc cài mặt trong

85.000.000 – 115.0000.0000

Niềng răng mắc cài tự động

50.000.000 – 58.000.0000

Niềng răng trong suốt Zenyum

37.000.000 – 67.000.0000

Niềng răng hết bao nhiêu tiền theo từng phương pháp niềng đã được chúng tôi cung cấp ở bài viết trên. Để cập nhật thêm các thông tin về niềng răng, đừng quên theo dõi website ngay hôm nay