Dù bí đao (còn gọi là bí xanh, bí phấn,…) có nhiều công dụng rất tốt đối với sức khỏe nhưng chúng ta phải biết sử dụng đúng cách để không mang lại những hậu quả ngược nghiêm trọng.


Tác dụng của bí đao là làm tiêu nước dư trong cơ thể, giảm béo, giữ eo thon. Tuy nhiên không phải vì thế mà nhiều người ăn sống bí đao hoặc xay lấy nước để uống như sinh tố.


Công dụng của bí đao thì hầu như ai cũng tin nhưng không phải ai cũng biết loại thực phẩm này có tính xà phòng rất cao. Vậy nên nếu dùng sống thì tính xà phòng của bí đao sẽ gây hại cho hệ thống tiêu hóa của bạn. Bạn có thể dùng bí đao để nấu với rượu làm cao bí đao hoặc được đun chín kỹ để uống nước bí đao luộc thì được, vì khi đó đã triệt tiêu được tính xà phòng trong bí đao.

hình ảnh


Khi lựa chọn bí đáo trong phương pháp giảm cân, bạn nên duy trì chế độ ăn sáng và ăn trưa như thường. Nhưng riêng với bữa chiều vào trước 19h tối, bạn hãy sử dụng bí đao hoàn toàn thay cơm. Đó có thể là bí đao luộc, bí đao hấp hoặc chế biến một số món khác để thay đổi khẩu vị như món canh bí đao nấu gừng, bí đao nấu canh tôm,…


Tuy nhiên, việc ăn bí đao thay cơm cũng không phải là xuyên suốt mà bạn chỉ cần ăn 3 - 4 bữa bí đao mỗi tuần, với mỗi lần ăn tối đa 500g bí đao luộc và 1 lít nước luộc là đủ. Đặc biệt là với những người bị huyết áp thấp thì không nên giảm cân bằng bí đao vì loại thực phẩm này rất dễ làm hạ huyết áp.


Chúc các bạn giảm cân thành công với bí đao nhé!