Mình đã là chuột bạch các mẹ nhé !

Trước đây khi mình sinh bé đầu tiên thì mình dùng lá xông truyền thống như lá bưởi, xả,., thấy cũng ổn nên dự định tập 2 sẽ tiếp tục như vậy vì an toàn,tiết kiệm hơn là mấy loại thuốc quảng cáo giá khá cao mà không biết hiệu quả thế nào.

Nhưng còn lăn tăn cái vụ tìm lá tươi đầy đủ cũng khó. Nếu phơi khô để dành cũng được nhưng mùi thì không được thơm như lá tươi và cũng giảm hiệu quả. Nghe mình than thở thì được cô em dâu chia sẻ kinh nghiệm đã xông hạt xuyên tiêu. Tiết kiệm, nấu đơn giản, hiệu quả tốt... thế là mình quyết định ngay luôn sẽ áp dụng cách này.

Công dụng : da sáng, mịn, trắng hơn, săn chắc, đặc biệt những vết thâm thâm như nám lúc mang thai bay hết lúc nào không hay luôn...hihi

Các bạn cần chuẩn bị :

_ 1 nồi nước có nấp đậy

 _ 1-2 muỗng cafe hạt xuyên tiêu( bỏ vào túi vải nhỏ để dễ dàng bỏ sau khi xông)

_ 1/4 muỗng cafe lông não loại dùng để xông( thêm săn chắc da)

_ khăn hoặc mềm nếu xông cả người 

_ 1 chiếc đũa

Cách làm :

Bạn bỏ túi xuyên tiêu vào nồi, đổ khoảng 0.5-2l nước ( xông mặt- xông cả người và tắm) vào nồi, đây nắp lại. Nấu xôi và để lửa riu khoảng 10 phút. Sau đó nhắc xuống , bỏ lông não vào trùm và xông thôi. Mở nắp nhỏ cách mặt khoảng 15-15-20cm sức nóng mình chịu được là tốt. Khi nước nguội bớt thì mình dùng dũng khuấy nhẹ cho nước bốc hơi lên. Hơi nước không còn nóng nữa thì ngưng. Sau đó , lấy túi vải ra, dùng nước pha ấm để rửa mặt và tắm luôn rất tốt.

Chúc các bạn thành công và sức khỏe .

Cảm ơn các bạn đã đọc và quan tâm bài viết nhé !