Công dụng của xà bông mướp đắng

Mọi người thường biết đến công dụng của mướp đắng rất tốt cho sức khoẻ như:

  • Tốt cho bệnh tiểu đường: mướp đắng có một hợp chất có chức năng tương tự như insulin. Trên thực tế, “Mướp đắng và bệnh tiểu đường”  thường được kết hợp cùng nhau! Mướp đắng làm giảm lượng đường trong máu ở cả bệnh tiểu đường loại I và loại II . 
  • Tốt cho tiêu hóa: mướp đắng giúp giảm các rối loạn đường ruột và bệnh dạ dày. Công dụng của mướp đắng là giúp cải thiện sức khỏe tiêu hóa tổng thể của cơ thể.
  • Giúp giảm cân: mướp đắng có chứa chất chống oxy hóa giúp thải độc tố ra khỏi cơ thể, giúp hoạt động tốt của hệ tiêu hóa và giảm cân.

Tác dụng của mướp đắng trong làm đẹp

Công dụng của xà bông mướp đắng ngoài việc có lợi cho sức khoẻ. Mướp đắng còn là một thành phần không thể vắng bóng trong làm đẹp. 

Thứ nhất, xà bông mướp đắng có công dụng làm sáng da. vì mướp đắng có chất chống oxy hóa mạnh, Vitamin A và Vitamin C giúp làm giảm quá trình lão hóa da và giảm các nếp nhăn. Xà bông mướp đắng giúp làn da được ngăn chặn khỏi tia UV và khiến da trở nên sáng bóng.

Thứ hai, xà bông mướp đắng giúp trị mụn. Xà bông mướp đắng giúp làm mờ các vết nhiễm trùng sâu trên da. Do mướp đắng có đặc tính chống viêm nên xà bông mướp đắng có khả năng điều trị mụn trứng cá.