Mình xin chia sẻ 1 số thông tin quan trọng khi dùng kem chống nắng mà hầu như không ai biết khi dùng kem chống nắng, thậm chí còn lầm tưởng rằng mình đang dùng đúng kem chống nắng nữa. Các chị cần nhớ rõ những điều sau để tránh gây ảnh hưởng sức khỏe nha.1. Trộn các sản phẩm có SPF với nhau


Chắc các bạn cho rằng trộn những mỹ phẩm và kem chống nắng có chỉ số SPF thấp sẽ có hỗn hợp make up + dưỡng da có SPF cao? Ví dụ, kem dưỡng ẩm với SPF 30, kem chống nắng với SPF 50, phấn trang điểm với SPF 15 và kem nền với SPF 20, cộng lại với nhau thành SPF115 (30 + 50 + 15 + 20), phải không? Thật sự thì không hề có chuyện cộng nhiều chỉ số SPF sẽ có khả năng bảo vệ da cao hơn, sản phẩm sẽ phát huy công hiệu theo đúng với từng chỉ số SPF của nó mà không phụ thuộc vào sản phẩm nào cả.
2. Có nón và áo khoác rồi không cần bôi kem chống nắng


Có 1 số loại trang phục có chất vải chuyên dụng có khả năng giảm sự hấp thụ các các tác nhân từ ánh nắng mặt trời, và tất nhiên các loại vải thường nhưng dày cũng có khả năng bảo vệ hơn vải mỏng 1 chút. Tuy nhiên nếu không phải loại sợi vải quá đặt biệt, ánh nắng và các tia có hại vẫn xuyên qua áo bạn ở bất kì vùng da nào nếu bạn không bôi kem. Do đó, cần bôi kem chống nắng ngay cả khi bạn che kín bởi trang phục.
3. Thoa kem chống nắng trên tay chân là đủ


Ung thư da không chừa bất cứ chỗ nào trên vùng da của bạn, hầu hết ung thư hình thành từ những vùng da bị bỏ quên khi tiếp xúc với ánh nắng như tai, cổ, môi, da đầu, bàn tay, bàn chân...Hãy bôi kem trên tất cả các vùng da trên cơ thể, không sót 1 điểm nào nhé.4. Mỹ phẩm có SPF thì không cần chống nắng


Chỉ số SPF trên mỹ phẩm không đủ để chống lại các tia gây hại, bạn vẫn cần 1 loại kem chống nắng phù hợp trước khi trang điểm.
5. Chống nắng dạng kem tốt hơn dạng xịt


Cả 2 loại đều cho khả năng chống nắng như nhau, chỉ khác là cách sử dụng và sở thích cá nhân mỗi người thôi.
Phụ nữ có xu hướng dùng các loại kem chống nắng dạng kem vì họ cảm thấy dưỡng ẩm cho da, trong khi nam giới có xu hướng thích dạng xịt để tránh nhờn tay sau khi sử dụng.6. Kem chống nắng hết hạn


Body lotion nếu hết hạn bạn còn có thể bôi lên da nếu không dị ứng, tuy nhiên kem chống nắng sẽ không còn phát huy tác dụng nếu hết hạn sử dụng, hãy mua ngay kem chống nắng mới nếu date đã cũ.7. SPF càng cao càng tốt.


Bạn có thể mua kem chống nắng có SPF 50, 65, 75, 80, thậm chí lên đến 130, nhưng cao hơn không có nghĩa là tốt hơn. Hầu hết các chuyên gia khuyên rằng SPF 15-30 cho sử dụng hàng ngày. Trừ khi phải làm việc dưới nắng trực tiếp liên tục thì bạn có thể dùng kem chống nắng có SPF cao khoảng 50, mục đích của SPF cao hơn so với khuyến cáo nói chung là dành cho những người mắc bệnh về da, hoặc trải qua phẫu thuật về da, không nên bôi kem SPF quá cao 1 cách thường xuyên.8. Kem chống nắng rất độc hại.


Giống như các sản phẩm chăm sóc da khác chúng ta sử dụng hàng ngày, kem chống nắng có chứa hóa chất. Câu hỏi thực sự là Liệu có những hóa chất an toàn cho chúng ta sử dụng ?. Hầu hết kem chống nắng trên thị trường đã được kiểm tra về độ an toàn, với công thức có chứa oxit titan và oxit kẽm. Những hóa chất này đủ nhẹ nhàng cho trẻ sơ sinh, trẻ em và những người bị da nhạy cảm. Với việc khuyến cáo nên sử dụng 1 cách bình thường. Trong thực tế, kẽm oxit như là một phụ gia thực phẩm có trong ngũ cốc và oxit titan được sử dụng trong thực phẩm màu, thuốc men và kem đánh răng.Tuy nhiên, có những thành phần khác trong một số sản phẩm kem chống nắng có thể tăng mối lo ngại về sức khỏe như Oxybenzone - một chất gây ung thư có thể, và các hạt nano oxit titan và oxit kẽm, cồn, paraben, dầu khoáng, propylene gylcol, ethanolamines và phthalates thì rất hại cho sức khỏe, bạn cần tránh những sản phẩm có thành phần này.


Nguồn Katjuju.com