Chào mọi người, bông tẩy trang chắc không còn xa lạ với những ai yêu làm đẹp, thật sự là không thể thiếu trong tủ đồ make up luôn phải không nè! Ngoài công dụng tẩy trang thì bông tẩy trang còn nhiều công dụng siêu hay mà các bạn không nên bỏ qua. Mình xin giới thiệu 3 cách mà mình hay làm, vô cùng hiệu quả, da đẹp lên trông thấy.1. Làm mặt nạ lotion dưỡng da


Mặt nạ lotion chắc đã không còn xa lạ với chị em phụ nữ đúng không nè, đây là bí quyết chăm sóc da tuyệt vời của bà Chiru Saeki - chuyên gia người Nhật hơn 70 tuổi nhưng có làn da 40. Lotion mask là một trong những cách tuyệt vời nhất để cấp nước cho làn da, đặc biệt hữu dụng trong những ngày khô nóng, da nhanh mất nước.


Mặc dù cách làm này hơi hao lotion và tốn kém 1 chút nhưng hiệu quả mang lại phải gọi là thần thánh luôn ạ.


Cách làm:


Lấy 1 miếng bông cotton nhúng đẫm lotion, nếu miếng bông dày thì tách ra thành lớp mỏng rồi đắp kín mặt, nếu cotton mỏng quá thì bạn lấy vài miếng vừa đủ đắp mặt. Đắp lên mặt 15 phút như mặt nạ bình thường sau đó gỡ ra, sau đó tiếp tục các bước dưỡng da tiếp.


Làm liên tục mỗi ngày (với da khô) hoặc 2-3 lần trong tuần với da dầu, bạn sẽ thấy da cực kì căng bóng, mềm mại, giảm tiết dầu.


Nếu muốn tiết kiệm, bạn có thể dùng xịt khoáng xịt cho bông cotton ẩm rồi nhỏ lotion vào bông.


Lưu ý:
Một số bạn cho rằng đắp lotion mask quá lâu thì sẽ bị hút ẩm ngược, da còn bị khô hơn, chỉ nên đắp 3 phút. Nhưng thật sự theo mình, cũng như đắp mặt nạ thông thường, 3 phút là không đủ, vô thưởng vô phạt, bạn phải đắp 10-15 phút mới thấy rõ hiệu quả, và từng đó thời gian lượng dưỡng chất mới thấm sâu vào lớp biểu bì.

2. Xoá sạch mụn đầu đen ở quanh mũi


Mặt mình có nhiều mụn đầu đen quanh mũi lắm, nên mình thường đắp lòng trắng trứng để giảm thiểu. Nhưng thay vì dùng cọ để thoa trứng lên vùng da mụn, mà thật ra mình cũng ko mua cọ, mình tiện thể có bông tẩy trang thì nhúng vào trứng rồi đắp lên mũi. Mà thiệt là hay, sau khi bông khô, bóc ra thì mụn cũng bay theo, thế là cứ cách 1 ngày mình đắp 1 lần, vùng da mũi hết sần, lỗ chân lông cũng nhỏ lại nữa.


Nên nhớ là sau khi đắp trứng xong, rửa mặt sạch rồi thoa kem dưỡng lên liền để da được dưỡng ẩm nha các bạn.
3. Làm sạch da


Ai cũng biết miếng bông tẩy trang thì chuyên dùng để tẩy trang, nhưng thay vì chỉ tẩy trang thông thường, hãy dùng miếng bông này rửa mặt thay vì dùng khăn bình thường.


Cách làm


Sau khi làm ướt mặt, cho sữa rửa mặt ra tay rồi tạo bọt như thường và thoa lên da, thay vì dùng tay thông thường, dùng bông tẩy trang đã thấm nước lau nhẹ mặt, những vùng da như mũi có mụn cám, mụn đầu đen thì xoa kĩ hơn, nhẹ nhàng, sau đó lặp lại liên tục với miếng bông khác cho đến khi da mặt sạch,cách này giúp giữ vệ sinh hơn vì đôi khi tay bạn không sạch hoàn toàn.