Làn da nhạy cảm là làn da bị kích ứng bởi những tác nhân trong môi trường như bụi bẩn, thức ăn, nước,… hay  chẳng hạn do kích ứng với thành phần nào đó trong mỹ phẩm. Vậy bạn đã biết cách để chăm sóc một làn da nhạy cảm như thế nào chưa, cùng xem qua những lưu ý dưới đây nhé:

  •  Phải biết da mình có phải da nhạy cảm không ?

Nhiều bạn luôn cho rằng da mình rất nhạy cảm vì sử dụng sản phẩm gì cũng ngứa, châm chích, kích ứng.  Nhưng các bạn phải nhớ điều này da nhạy cảm được hiểu rất dễ kích ứng, dị ứng với mỹ phẩm, nhưng là mỹ phẩm tốt, có nguồn gốc đó các cô gái nhé. Còn nếu như các bạn sử dụng các loại kem trộn, không rõ nguồn gốc thì ngay cả da khỏe cũng bị kích ứng đấy.

  • Không phải da nhạy cảm là không chăm sóc.

Nhiều bạn nghĩ da mình nhạy cảm nên không chăm sóc, vì mỗi lần chăm sóc da lại bị kích ứng, dị ứng nên càng xấu hơn. Nhưng sự thật là da càng nhạy cảm lại càng chăm sóc đặc biệt hơn, nên đến gặp các bác sĩ da liễu để được tư vấn và lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp, và luôn thận trọng khi lựa chọn mỹ phẩm chứ không phải cứ dùng rồi không hợp thì bỏ.

  • Luôn chọn những sản phẩm lành tính.

Đã biết mình thuộc da nhạy cảm thì phải chọn những sản phẩm lành tính, lành tính không có nghĩa là chiết xuất từ thiên nhiên này nọ. Mà lành tính nghĩa là ưu tiên sử dụng các dòng thuộc dược mỹ phẩm.

  • Tránh xa các sản phẩm chứa cồn, hương liệu

Da nhạy cảm thì khi đi mua mỹ phẩm phải cố gắng né tránh những thành phần dễ gây dị ứng hàng đầu như : cồn, hương liệu, Paraben.

  • Luôn bắt đầu với nồng độ thấp.

Nếu muốn dùng các sản phẩm chứa hoạt tính như AHA, retinoids, BHA,vitamin C .. thì phải thận trọng, dùng từng sản phẩm một với nồng độ thấp nhất để làn da làm quen dần.

  • Phải test thử trước khi dùng

Nếu muốn bắt đầu với một sản phẩm mới thì test thử ở một vùng da nhỏ trên mặt, nếu hôm sau không có tình trạng kích ứng mạnh hay dị ứng thì mới được phép sử dụng toàn mặt.

  • Tần suất sử dụng tăng dần nếu hợp

Phải cho da tập làm quen với các chất trong mỹ phẩm và nên sử dụng với tần suất 1 đến 2 lần / tuần, sau đó nâng dần khi thấy da ổn và khỏe, không bị kích ứng. Còn nếu có dấu hiệu kích ứng mà vẫn cứ cố dùng là nguy hiểm lắm đấy nha. Nên dừng ngay khi da bị kích ứng với một số loại mỹ phẩm nào đó.

  • Không nên đổi sản phẩm thường xuyên

Vì da nhạy cảm cần thời gian để làm quen với các loại mỹ phẩm nên nếu thay đổi thường xuyên các loại mỹ phẩm thì cũng giống như bắt da phải làm việc quá tải vậy nên các bạn không đổi các sản phẩm chăm sóc da quá thường xuyên nếu như mình đã sử dụng hợp với loại nào đó thì nên duy trì sử dụng lâu dài nhé.