Hôm nay mình sẽ chia sẻ với mọi người cách giảm cân bằng giấm táo khá hiệu quả. Tuy nhiên, phương pháp nào cũng vậy, cũng phải có những lưu ý dành cho mọi người.


Trong giấm táo có hợp chất hữu cơ axit axetic mang vị chua và mùi khá mạnh. Theo nghiên cứu thì một muỗng canh tương đương với 15 ml giấm táo chứa khoảng 3 calo và hầu như không có carb.


Chính axit axetic trong giấm táo đã thúc đẩy quá trình giảm cân bằng cách giảm lượng đường trong máu, giảm mức insulin, cải thiện trao đổi chất, giảm tích trữ chất béo, ngăn chặn sự thèm ăn, khiến người ăn có cảm giác no và làm chậm tốc độ thức ăn rời khỏi dạ dày.

hình ảnh


Điều mình muốn nhấn mạnh ở đây chính là phương pháp giảm cân này tuyệt đối không dành cho những cho những người bị tiểu đường hoặc mắc bệnh dạ dày.


Không khó để có thể thêm giấm táo vào chế độ ăn uống. Phương pháp đơn giản nhất chính là pha giấm táo vào nước và uống; hoặc làm nước sốt salad rau xanh, dưa chuột, cà chua bằng cách giấm táo với dầu ô liu.


Trong chế độ giảm cân thì bạn chỉ nên sử dụng khoảng 1 - 2 muỗng canh tương đương với 15 - 30 ml giấm táo mỗi ngày để pha với nước. Nhớ là phải pha với nước vì giấm chưa pha loãng có thể làm bỏng khoang miệng và thực quản của bạn.


Bạn hãy chia nhỏ để uống lượng nước giấm táo kia từ 2 - 3 lần trong ngày và nên dùng trước bữa ăn. Tuyệt đối không dùng nhiều hơn 15 ml mỗi lần vì khi nạp nhiều giấm táo sẽ gây ra cảm giác buồn nôn.


Nếu có cơ hội, hãy thử sử dụng giấm táo để giảm cân, bảo đảm bạn sẽ kinh ngạc vì những hiệu quả không ngờ mà nó mang lại đấy.