Trước khi chạm tay đến chiếc vương miện hoa hậu hoàn vũ, Phạm Hương từng chật vật chinh chiến ở nhiều cuộc thi khác. Chính ý chí bền bỉ này của cô khiến người khác cảm thấy nể phục, nhưng điều bất ngờ với mọi người nhất vẫn chính là quá trình "lột xác" của tân hoa hậu.Cũng vẫn những đường nét ấy nhưng có lẽ nhiều người sẽ khó nhận ra Phạm Hương trước đây. Đó là cả một quá trình cô gái đến từ Hải Phòng hoàn thiện hình ảnh bản thân mình.


Khán giả lần đầu tiên biết đến cái tên Phạm Hương khi cô tham gia cuộc thi Vietnam Next Top Model mùa đầu tiên, tuy nhiên cô gái trẻ còn non kinh nghiệm ngày ấy cũng không trụ được lâu trong cuộc thi. Cô dừng lại ở vị trí thứ 8 trong cuộc thi năm đó.
Phạm Hương lúc còn thi Next Top Model thường được BGK nhắc nhở trong việc kiểm soát cân nặng bản thân, có lẽ cũng chính vì vậy mà vẻ đẹp của cô lúc ấy không rực rỡ như bây giờ.
Phạm Hương trước đây bị đánh giá là có gương mặt hơi to và có phần "quê mùa" không làm bật lên những vẻ đẹp vốn có của cô như là chiếc miệng rộng và đôi mắt sáng. Làn da đen nhảm của cô cũng là một điểm trừ.
Người đẹp xuất hiện trong một chương trình thời trang sau cuộc thi Next Top Model, gu thời trang lúc ấy của cô có phần hơi sến, những chi tiết phụ kiện đi kèm cũng vô cùng không liên quan. Mái tóc xoăn kiểu kia cũng góp phần cộng thêm cho cô vài tuổi.
Năm 2011, cô tiếp tục chinh chiến tại cuộc thi F-idol và xuất sắc giành giải nhất, 2013 cô trở thành đại diện của Việt Nam tại cuộc thi hoa hậu Đông Nam Á nhưng không giành giải. Tuy nhiên lúc này, vẻ đẹp của Phạm Hương đã bắt đầu có những thay đổi rõ rệt, phong cách và sự chuyên nghiệp cũng được cải thiện.
Cũng trong năm 2013, cô tham gia Nữ Hoàng Trang Sức, dù vẻ đẹp đã bắt đầu sáng hơn và được đánh giá là một trong những ứng viên nặng kí cho ngôi vị hoa hậu, cô chỉ dừng lại ở Top 5 chung cuộc.
Điều ít ai biết là năm 2014, cô xuất sắc giành ngôi vị á hậu 1 tại cuộc thi Miss World World Sport được tổ chức tại Nga.
Người đẹp thu hút cánh phóng viên phỏng vấn trong khuôn khổ cuộc thi.
Đến năm 2014, nhan sắc của cô đã mặn mà hơn rất nhiều, sáng sân khấu. Ở Phạm Hương toát lên một vẻ đẹp của sự tự tin và hiện đại. Cô cũng chinh chiến tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014, tuy nhiên vì nhiều lí do khách quan cô chỉ dừng lại ở Top 10, để tuột vương miện vào tay một cô gái kém nổi bật hơn rất nhiều.
Và mới đây nhất, danh hiệu Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam gọi tên Phạm Thị Hương. Trước cuộc thi cô tưng chia sẻ đây sẽ là cuộc thi nhan sắc cuối cùng mà cô chính chiến, chính vì vậy mà cô muốn cháy hết mình với những ước mơ của mình. Phạm Hương của bây giờ sở hữu một thân hình với đường cong hoàn hảo cùng gương mặt nổi bật rất sáng sân khấu. Ngoài danh hiệu hoa hậu, cô còn ẫm luôn giải Người đẹp biển.
Cùng ngắm thêm những nhìn ảnh đẹp của Phạm Hương:
webtretho