Thời gian vừa qua, rắn lục đuôi đỏ xuất hiện bò vào nhà khiến người dân Đà Nẵng vô cùng hoang mang, lo sợ,…


Theo phản ánh người dân tổ 4, phường Phước Mỹ (quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng), trong gần 1 tháng trở lại đây, khu vực dân cư này liên tục bị đe dọa bởi sự tấn công của loài rắn lục đuôi đỏ. Loài rắn này thường bò vào nhà dân lúc trời chạng vạng tối khiến họ vô cùng bất an.


Chị Vân chỉ nơi nhìn thấy rắn xuất hiện tại sân nhà mình
Chị Nguyễn Thị Thùy Vân (34 tuổi) vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại: “Khoảng 18h ngày 14/11, chồng tôi đang ngồi xem tivi thì tá hỏa hét lên vì thấy con rắn lục đuôi màu đỏ bụng to bò vào ngay trước sân nhà. Vì thấy nó quá hung dữ nên chồng tôi phải kêu cả người hàng xóm qua đập chết rồi đem đi vứt.”


15 ngày trước đó, tại sân nhà chị Vân cũng xuất hiện một con rắn lục đuôi đỏ to bằng ngón tay cái. Vì quá lo sợ, nên buổi tối, chị không cho 2 đứa con nhỏ ra khỏi nhà. Gia đình chị còn mua lưới thép đan nhỏ rào ngay trước cổng.


“Theo cách dân gian, tôi còn mua hành, tỏi, xả về xay nhuyễn rải ngay trước cổng. Dù hôi nhưng cũng phải chấp nhận. Không hiểu sao loài rắn này lại xuất hiện ở đây. Những ngày qua chúng tôi rất lo sợ", chị Vân chia sẻ.


Lưới thép đan nhỏ được nhà chị Vân mua về rào ngay cổng để phòng rắn lục đuôi đỏ bò vào nhà.
Không những nhà chị Vân, gần chục hộ dân thuộc tổ 4, phường Phước Mỹ cũng rất bất an vì loài rắn này liên tục bò vào nhà tấn công.


Thời gian vừa qua, hàng chục người dân tại các địa phương của tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi phải nhập viện vì liên tục bị loài rắn lục đuôi đỏ cắn.


Theo các chuyên gia, loài rắn lục đuôi đỏ có nọc rất độc chỉ đứng sau loài rắn hổ mang chúa. Khi bị loài rắn này cắn, nếu không biết sơ cứu và đưa đi bệnh viện kịp thời sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng.Theo Nguyễn Dương (Khám phá)