Xe điện với đặc điểm thiết kế gọn nhẹ, kiểu dáng trẻ trung và tốc độ ổn định đang nhận được sự ưu ái của các vị phụ huynh học sinh cũng như giới trẻ cho tới người cao tuổi. Với đa dạng mẫu mã và kiểu dáng xe được chào bán rộng rãi trên thị trường Việt Nam tạo xu hướng mua sắm và lượng tiêu thụ tăng mạnh 2 năm gần đây.Với giá thành hợp lý và không yêu cầu bằng lái, các nhà cung cấp xe đạp điện và xe máy điện đáp ứng được hầu hết các yêu cầu và có hướng đối tượng khách hàng cụ thể đối với từng dòng xe. Hãy cùng điểm các mẫu xe được ưu ái trong thời gian qua:
1.Xe điện dành cho học sinh, sinh viên và người nội trợ:


Với dòng xe điện dành cho học sinh, người nội trợ thì ưu tiên đầu tiên chính là thiết kế gọn gàng, trang nhã và nhiều không gian để đồ như móc treo dưới yên, giỏ xe, cốp. Nổi bật trong dòng xe điện cho học sinh, sinh viên có thể kể đến những cái tên như xe máy điện Yadea 133S, xe đạp điện nishiki H4, xe đạp điện Nishiki 18...
2. Xe điện dành cho giới trẻ năng động, ưa sắc màu:


Với những chiếc xe dành cho giới trẻ năng động và ưa sắc màu thì kiểu dáng luôn được đưa lên hàng đầu với thiết kế lạ mắt, nhiều lựa chọn về màu sắc rực rỡm, động cơ khoẻ hơn và cho tốc độ tối đa cao hơn.


Nổi bật trong dòng xe này có lẽ phải nói đến mẫu xe Nijia đa sắc màu, Alaskan hay Mocha kiểu dáng Vespa như này:

3. Xe điện cao cấp:


Dòng xe đạp điện cao cấp phải kể đến những mẫu xe đắt tiền với kiểu dáng độc đáo được thiết kế riêng. Bên cạnh đó, những mẫu xe này đều được tích hợp những công nghệ cao cấp như sử dụng pin Lithium, màn hình điện tử, công nghệ kết nối không dây,....


Đại diện nổi bật cho dòng xe này phải kể đến Terra Motor với A4000i với nhiều công nghệ cao cấp của Nhật bản với giá bán lên tới 90 triệu đồng. Bên cạnh đó có thể nhắc đến e-Hyundai với E-Motion mang kiểu dáng của những chiếc xe tay ga đắt tiền hay dòng xe điện Ecogo với kiểu dáng khoẻ khoắn.

4. Xe điện hiếm:Dòng xe này không được bày bán rộng rãi trên thị trường mà được đặt mua từ nước ngoài về theo yêu cầu của người mua xe. Những dòng xe này có đặc điểm thường là của những thương hiệu nổi tiếng và ít được nhắc đến trong nước.


Vấn đề chất lượng pin của xe điện thường là nỗi băn khoăn nhất khi mua hàng. Việc lựa chọn nhà cung cấp xe máy điện và xe đạp điện có chính sách bảo hành tốt hơn với giá hợp lý cũng khá khó khăn cho người tiêu dùng. Vì thế, lời khuyên nhỏ cho quý khách vẫn là những nhà phân phối chính hãng và lâu năm như Nghĩa Hải, 77 Tôn Đức Thắng Hà Nội là địa chỉ uy tín hàng đầu là lựa chọn an tâm nhất.