Trên thị trường xe đạp điện da dạng như hiện nay, những chiếc xe dap dien chính hãng lắp ráp tại Việt Nam dường như không được ưa chuộng nhiều bằng xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Đài Loan và Trung Quốc. Khuyết điểm lớn nhất của các mẫu xe đạp điện nhập khẩu chính hãng là không có bộ giảm xóc sau, mà chỉ có các cửa hàng tự nhập linh kiện và lắp ráp trong nước thì mới có đủ 2 bộ giảm xóc.


1. Ưu điểm


Về kiểu dáng, xe đạp điện Giant có mẫu mã trẻ trung, năng động và phù hợp với nhiều đối tượng. Có 2 loại: một loại có bàn đạp, dùng pin Panasonic, loại thứ hai không có bàn đạp và dùng bình ắc quy.


Về thiết kế: bên cạnh sự an toàn và bền bỉ, toàn bộ động cơ cũng như pin xe thiết kế hoàn toàn khép kín và chống nước, thích nghi với khí hậu nóng ẩm,mưa nhiều như ở Việt Nam.


2. Về nhược điểm


Về nguồn điện: phần lớn xe đạp điện hiện nay đều dùng pin chì hoặc bình ắc quy, nếu sử dụng không đúng cách, bình ắc quy dễ dẫn đến những sự cố như chập điện, cháy nổ gây nguy hiểm.


Về khóa xe: hệ thống khóa của xe dap dien Giant nói chung vẫn chưa thể bảo vệ xe an toàn, mà người dùng thường phải sử dụng thêm khóa phụ để khóa bánh xe. Xe thường có kết cấu yên thấp (dưới 1100mm), người có chiều cao từ 1m50 trở xuống vẫn có thể chống chân dễ dàng nhưng sẽ hơi bất tiện cho người điều khiển có chiều cao trên 1m70.


Về trọng lượng: bên cạnh những ưu điểm tiện dụng thì xe đạp điện Giant cũng giống như các kiểu xe đạp điện khác, có nhược điểm là nặng nề, sẽ khá vất vả cho người điều khiển nếu như xe hết bình phải dùng đến bàn đạp.


Về vận tốc: Tốc độ tối đa thường chỉ dao động từ 20 – 25 km/h, để bảo đảm tính an toàn và kéo dài tuổi thọ của xe đạp điện giant, người dùng được khuyến cáo không nên tự ý tăng vận tốc xe hay chở quá tải trọng. Vì thế, đối với những người có nhu cầu đi lại nhiều thì việc mua xe máyvẫn là phương án tối ưu.


Nhìn chung, cũng còn tùy thuộc vào đối tượng sử dụng, quãng đường di chuyển và túi tiền mà người dùng sẽ lựa chọn cho mình một chiếc xe dap dien phù hợp.