Tủ lạnh là thiết bị điện giúp mọi người bảo quản thực phẩm được trong thời gian dài, nên hầu như nhà nào cũng có. Thậm chí có nhà đã sắm sửa từ hơn 10 năm trước, giờ đã cũ rích, thậm chí hư hỏng vẫn chưa chịu thay. Như trường hợp của gia đình dưới đây, vợ đã muốn mua tủ lạnh mới từ lâu, ấy vậy mà chồng cứ một mực cản ngăn với lý do khiến người khen kẻ trách, nhưng đa phần là trách đấy ạ.

>>> Đem nho treo gió nhưng cô gái bị dân tình 'khịa': "Kiến thức thật bổ ích"

Theo người vợ chia sẻ, chiếc tủ lạnh gia đình chị đang dùng được mua là hàng cũ, nói đúng hơn là hàng “Nhật bãi”. Tuy nhiên, cái gì cũng có giới hạn, đã hơn 10 năm rồi nên chiếc tủ lạnh ấy cũng đã cho thấy dấu hiệu “xuống cấp”, không chỉ nhìn ám vàng trông dơ bẩn mà phần gioăng cũng bung cả ra. Thế nên, người vợ muốn mua tủ lạnh mới, nhưng chồng cứ không cho vì bảo “còn bền lắm”.

hình ảnh

Tủ lạnh dùng nhiều năm đã cũ rích. (Nguồn: Doanhnghieptiepthi)

Sau khi sự việc được đăng tải, nhiều cư dân mạng đã vào bình luận, đa phần là khó chịu.

- "Với người hay lau chùi tủ lạnh như mình thì nhìn tủ nhà bạn sợ thật…"

- "Chồng gì ngộ ghê, ki bo quá. Tủ lạnh thời nay có cả công nghệ tiết kiệm điện, diệt khuẩn, kháng khuẩn các thứ. Tủ để quá lâu rồi dùng không còn ổn đâu!"

- "Ai cũng như chồng chị chắc mấy chỗ bán tủ lạnh phá sản hết quá!"

- "Tủ lạnh là thứ quan trọng, lưu trữ đồ ăn thức uống trong nhà. Tủ để mười mấy năm nói thật vấn đề vệ sinh cũng không còn tốt bằng tủ đời mới. Bạn và gia đình nên thay đi!"

hình ảnh

Cận cảnh chiếc tủ lạnh cũ vợ muốn mua mới mà chồng ngăn. (Nguồn: Doanhnghieptiepthi)

Một số người khác thì bênh người chồng, cho rằng cái gì tiết kiệm được thì nên tiết kiệm, với những thứ dùng lâu, có giá trị kỷ niệm thì càng phải nên giữ lại. Ở trường hợp này, đúng là mỗi người đều có cái lý riêng, khó mà nói ai đúng ai sai. 

Tuy nhiên, nếu tủ lạnh nhà mọi người còn mới, chỉ là bị bung gioăng thì không cần phải đau đầu nhức óc xem phải mua tủ lạnh mới hay không đâu, vì chỉ cần làm theo các bước dưới đây là giải quyết vấn đề được liền ạ.

Bước 1: Tháo gioăng ra khỏi tủ lạnh và rửa sơ qua nước nóng, rồi dùng khăn lau khô.

Bước 2: Gắn gioăng vào vị trí cửa tủ như ban đầu.

Bước 3: Dùng nhiệt để phục hồi, giúp gioăng dính chặt hơn, bằng cách lấy máy sấy tóc ở nhiệt độ thấp di chuyển theo đường gioăng. Mục đích để đường gioăng giãn, dẻo là có thể dễ dàng điều chỉnh khớp lại vào tủ lạnh. 

Bước 4: Đóng cửa tủ lạnh lại và có thể dùng ghế để chặn cửa tủ khoảng vài tiếng. Điều này sẽ giúp cho gioăng được cố định hình dạng và dính chặt hơn.

Vậy là sau 4 bước mọi người đã khắc phục xong, không lo gioăng tủ lạnh hở làm thoát khí ra bên ngoài nữa rồi nhé.