Vòng phỏng vấn trực tiếp chưa bao giờ là dễ dàng, ngay cả với những “cựu nhân viên văn phòng lâu năm”. Do đó nếu bạn là người trẻ và không có quá nhiều kinh nghiệm thì sẽ dễ dàng phân vân hoặc trả lời kém trước các câu hỏi “hóc búa” từ nhà tuyển dụng.

Trong những câu hỏi phổ biến thì “Tại sao bạn lại chọn công việc này?” được xem như là một trong những câu hỏi kinh điển ở mọi cuộc phỏng vấn. Thực tế câu hỏi này nhằm tìm hiểu sự liên quan đến lý tưởng và mục tiêu nghề nghiệp của ứng viên. Ngoài ra, mục đích còn để xác minh động cơ của ứng viên.

Câu hỏi có thể được đặt ra theo nhiều cách khác nhau, ví dụ như: “tại sao bạn muốn làm việc ở đây? Hay tại sao bạn muốn công việc này? tại sao bạn lại quan tâm đến công việc cụ thể này?”

Là một người tìm việc, bạn cần chuẩn bị kĩ càng cho những câu hỏi kiểu này. Có nhiều cách để trả lời câu hỏi này. Dưới đây là 13 gợi ý câu trả lời:

1. Với ý thức về tầm quan trọng của nghề nghiệp A' này; tôi cảm thấy quý công ty là một lựa chọn tuyệt vời để cống hiến và phát triển.

2. Vị trí này thách thức tôi bắt kịp với công nghệ tiên tiến nhất.

3. Tôi muốn phát triển các kỹ năng XYZ của mình để có được kinh nghiệm chuyên sâu trong nghề nghiệp và phát triển cho lợi ích chung của công ty.

4. Công việc này trong một công ty ổn định như vậy mang lại sự phát triển nghề nghiệp lâu dài và đây là điều tôi đang tìm kiếm.

5. Tôi thấy công ty A không chỉ là một môi trường làm việc tích cực mà còn là cơ hội tốt để tôi có thể tạo ra sự phát triển về kỹ năng và trình độ của mình.

6. Tôi muốn học hỏi kinh nghiệm trong công việc này vì tôi cảm thấy rằng nó sẽ hoàn toàn phù hợp với các kỹ năng ABC của tôi.

7. Tôi cảm thấy tôi nên có kiến ​​thức / kinh nghiệm thực hành trực tiếp ở vị trí A vào giai đoạn này của sự nghiệp.

8. Tôi tin rằng công việc này sẽ giúp tôi đảm nhận một mức độ trách nhiệm khác trong sự nghiệp của mình.

9. Công việc phù hợp với kỹ năng XYZ và kinh nghiệm trước đây của tôi.

10. Tôi muốn trở thành một phần của một công ty đang trên đà phát triển, và công ty đã tung ra một số sản phẩm hàng đầu, đây luôn là điều đáng ngưỡng mộ và học hỏi.

11. Tôi tin rằng công việc mới bắt đầu này có thể nâng cao kinh nghiệm nghề nghiệp của tôi.

12. Danh tiếng tốt của công ty và các chiến lược và giá trị thành công của công ty khiến mọi người đều muốn làm việc cho một công ty như vậy.

13. Công ty A luôn thưởng cho những nhân viên mang lại kết quả tốt.

hình ảnh
Xem thêm và đón đọc các bài viết hay tại hoovada.com