hình ảnh

MỞ ĐẦU

Phần mềm kế toán là phần mềm tích hợp nghiệp vụ kế toán. Phần mềm ứng dụng có thể giúp các công ty giải quyết các vấn đề về sổ sách kế toán, nhật ký công ty, khai thuế, thu nợ, xử lý tiền mặt, thanh toán công nợ, trả lương nhân viên. Đồng thời, các phần mềm này hiện cũng có thể giúp các công ty lập báo cáo tài chính hoặc đưa ra dự báo tiền mặt khi cần thiết. 

Khi nhu cầu này ngày càng trở nên quan trọng thì trên thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm kế toán phù hợp với nhiều ngành nghề khác nhau. Sau đây là 5 phần mềm kế toán dành cho  dụng nhất hiện nay dành cho dân kế toán đặc biệt là kế toán doanh nghiệp.

Phần mềm kế toán Misa

Nói đến phần mềm kế toán thông dụng hiện nay, nhiều người nghĩ ngay đến Misa - một trong những công ty lớn tại Việt Nam chuyên cung cấp phần mềm kế toán cho các đơn vị hành chính sự nghiệp cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Một trong những yếu tố quan trọng tạo nên sự phổ biến của phần mềm MISA là các chức năng tích hợp trực tiếp với phần mềm hóa đơn điện tử và ngân hàng điện tử và kết nối trực tiếp với cơ quan quản lý Nhà nước về thuế, tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí trong việc kê khai thuế, sử dụng hóa đơn và giao dịch qua ngân hàng.

Phần mềm kế toán MISA SME.NET 2020 dao động mức từ 2.950.000 VNĐ đến 12.950.000 VNĐ tùy theo từng gói sản phẩm tương ứng với từng mức quyền lợi mà doanh nghiệp có thể sử dụng.

Link truy cập: Misa SME.net


hình ảnh

 Giao diện phần mềm kế toán Misa

Phần mềm kế toán BRAVO

BRAVO - nhà cung cấp chuyên sản phẩm phần mềm có tiếng trên thị trường trong nhiều năm qua. “Phần mềm kế toán BRAVO” thường được nhiều khách hàng nhắc đến thực chất là phân hệ quản lý tài chính kế toán nằm trong tổng thể hệ thống phần mềm quản lý doanh nghiệp BRAVO ERP-VN.

Bravo là phần mềm kế toán có giao diện đơn giản, dễ sử dụng đặc biệt là đối với những người mới. Phần mềm có thể giúp kế toán tính toán được chi phí kinh doanh để nâng cao hiệu quả sản xuất. Ngoài ra, Bravo hỗ trợ nhiều chức năng để kiểm soát tài chính theo sơ đồ cây và phương pháp phân nhóm từ đó có thể hỗ trợ các công ty quản lý doanh thu một cách hiệu quả.

Link truy cập: Bravo


hình ảnh

 Giao diện phần mềm kế toán BRAVO

Phần mềm kế toán FAST

Công ty Phần mềm Quản lý Doanh nghiệp (FAST) hoạt động kinh doanh trong các lĩnh vực kinh doanh sau: Phát triển, tư vấn và triển khai các ứng dụng phần mềm và giải pháp quản lý doanh nghiệp trên nền tảng công nghệ thông tin. Đây là phần mềm cho phép thực hiện các ứng dụng trực tuyến. Fast là công cụ hỗ trợ nghiệp vụ kế toán cho các doanh nghiệp vừa và lớn.

Fast có các chức năng bảo mật cho các hoạt động trực tuyến. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng trong việc tìm hiểu và dễ dàng tiếp cận với phần mềm kế toán, Fast đã cho ra mắt phiên bản dùng thử hai ứng dụng Fast Accounting và Fast Accounting Online. Hiện Fast đã cung cấp giải pháp và phần mềm quản lý vận hành trên nền tảng công nghệ thông tin cho hơn 22.500 doanh nghiệp trên cả nước.

Link truy cập: Fast Accouting


hình ảnh

 Giao diện phần mềm kế toán FAST

Phần mềm kế toán SIMBA

Phần mềm kế toán SimBa là sản phẩm được phát triển bởi Công ty Cổ phần Phát triển Phần mềm Châu Á. Đây là sản phẩm phần mềm đóng gói, thiết kế đơn giản, giao diện thân thiện, dễ sử dụng, phù hợp với các doanh nghiệp mới thành lập hoặc quy mô nhỏ. SIMBA giúp tiết kiệm chi phí vốn, giảm bớt các thủ tục không cần thiết, đơn giản hóa công việc kế toán. Thích hợp cho người dùng ở mọi cấp độ.

SIMBA đảm bảo tuân thủ các quy định mới nhất: thông báo, quyết định và quy định của cơ quan hải quan. Đồng thời, SIMBA còn có giao diện thân thiện, dễ sử dụng giúp người không giỏi vi tính, kế toán vẫn có thể sử dụng và phát triển hệ thống phần mềm, phục vụ cho việc quản lý các hoạt động kinh tế, xuất hiện trong doanh nghiệp của mình.

Giá niêm yết tham khảo trên website của phần mềm kế toán Simba là 4.000.000 đồng.

Link truy cập: Simba


hình ảnh

 Giao diện phần mềm kế toán Simba

Phần mềm kế toán Smart Pro

Phần mềm Smart Pro dễ sử dụng, có thể in chứng từ sổ sách kế toán mà có bất kỳ sự giới hạn nào. Smart Pro sở hữu công nghệ lọc dữ liệu thông minh và đem đến sự quen thuộc cho người dùng bởi họ có thể dễ dàng dễ dàng lọc và phân tích xuất dữ liệu giống như Subtotal và PivotTable của Excel. Tốc độ xử lý dữ liệu nhanh chóng, giúp các kế toán viên có thể thao tác một cách tốt hơn.

Phần mềm Smart Pro cũng được đánh giá là đơn giản, dễ sử dụng, nhập dữ liệu nhanh do hệ thống áp dụng công nghệ 1 nàn hình nhập liệu mà không chia theo phân hệ, dễ quản lý, bảo trì và nâng cấp chỉnh sửa theo biểu mẫu báo cáo mới của Bộ Tài Chính, khi đang nhập phát sinh có thể mở các danh mục hồ sơ ra xem, điều này rất thuận tiện cho người dùng.

Link truy cập: Smart Pro


hình ảnh

 Giao diện phần mềm kế toán Smart Pro

TẠM KẾT

Có thể nói, phần mềm kế toán ngày nay đã trở thành công cụ không thể thiếu đối với dân kế toán. Nó hỗ trợ công việc một cách vô cùng hiệu quả và nhanh chóng, giúp ích cho sinh viên mới ra trường và kể cả những người làm công việc kế toán lâu năm. Bài viết này đã đưa ra 5 phần mềm kế toán thông dụng và thuận tiện nhất hiện nay để mọi người có thể tham khảo và lựa chọn sử dụng.

Người thực hiện: Lê Thị Mai Anh

MSV: 19051014

Lớp: INE3104 6_Bài tập lớn