ĐIỀU KIỆN TIẾP NHẬN BẢO HÀNH Ở NGUYỄN KIM

Các sản phẩm bạn mua tại Nguyễn Kim hầu hết đều được bảo hành chính hãng hoặc ở các trung tâm bảo hành của Nguyễn Kim trong giờ làm việc từ 8h đến 21h (bao gồm ngày lễ và chủ nhật).

Bạn nên kiểm tra xem mình có đáp ứng được các điều kiện dưới đây không:

  • Sản phẩm hư hỏng do lỗi kỹ thuật từ phía nhà sản xuất.
  • Sản phẩm vẫn còn trong thời hạn bảo hành của hãng, nhà cung cấp.
  • Bạn chưa từng đem sản phẩm của mình đi sửa chữa, bảo hành ở những đơn vị không trực thuộc trung tâm bảo hành Nguyễn Kim trước đây.
  • Hoá đơn mua hàng của sản phẩm vẫn còn.
  • Tem/phiếu bảo hành phải còn nguyên vẹn, không rách nát hay đã qua tẩy xoá, đồng thời thông tin được in trên tem/phiếu bảo hành cũng phải trùng khớp với thông tin in trên sản phẩm. Tuy nhiên, nếu bạn đã đăng ký bảo hành điện tử thì không cần phải sử dụng phiếu bảo hành.

Nếu những điều kiện trên đều đã được đáp ứng đủ thì bạn có thể yên tâm mang sản phẩm đến bảo hành tại các trung tâm bảo hành chính hãng của sản phẩm hoặc trung tâm bảo hành Nguyễn Kim.

QUY TRÌNH BẢO HÀNH TẠI TRUNG TÂM BẢO HÀNH NGUYỄN KIM

Sau khi tiếp nhận thông tin từ khách hàng, nhân viên sẽ kiếm tra những mục bao gồm: Tên khách hàng, số điện thoại, số chứng từ, số hoá đơn, ngày hoá đơn, tên sản phẩm.

Tiếp đó, nhân viên bảo hành sẽ xác nhận xem sản phẩm bị lỗi có còn trong thời hạn bảo hành hay không rồi phân loại xem sản phẩm (để xác định loại dịch vụ) thuộc loại gia dụng, kỹ thuật số (bảo hành tại trung tâm) hay sản phẩm cần lắp đặt (bảo hành tại nhà).

Quy trình bảo hành tại trung tâm

Nhân viên ở trung tâm bảo hành sẽ kiểm tra hoá đơn, xác định lỗi của sản phẩm rồi sau đó lưu kho. Kế đến sẽ có xe cung ứng tiếp nhận và vận chuyển hàng cho bộ phận bảo hành. Thời gian sửa chữa sản phẩm cho bạn sẽ không quá 7 ngày nếu ở nội thành (không quá 10 ngày đối với khách hàng ở ngoại thành). Sau khi bộ phận bảo hành sửa chữa xong sẽ chịu trách nhiệm tiến hành trả sản phẩm cho bạn.

Quy trình bảo hành tại nhà

Khi bảo hành tại nhà, bạn sẽ được nhân viên kỹ thuật đến tận nơi trong vòng không quá 3 ngày với nội thành và không quá 5 ngày với ngoại thành để tiến hành kiểm tra hoá đơn và xác định lỗi của sản phẩm. 

Dưới đây là các trường hợp xử lý của nhân viên bảo hành:

  • Lỗi sản phẩm do khách hàng dùng sai cách: nhân viên kỹ thuật hướng dẫn lại để khách hàng dùng đúng cách.
  • Trường hợp lỗi kỹ thuật đơn giản: nhân viên kỹ thuật tiến hành sửa chữa tại chỗ cho khách hàng.
  • Trường hợp lỗi kỹ thuật phức tạp: nhân viên kỹ thuật sẽ tiếp nhận sản phẩm để mang về trung tâm sửa chữa (tham khảo quy trình bảo hành tại trung tâm).

Qua bài viết trên, Trung Tâm Sửa Chữa Bảo Hành Daikin đã cho bạn những gì cần biết về những quy định, chính sách bảo hành của trung tâm bảo hành Nguyễn Kim. Đừng ngần ngại liên lạc với chung tôi nếu bạn có nhu cầu bảo hành, thay thế linh kiện chính hãng.